Tại sao nhiều người lựa chọn làm lăng mộ bằng đá?

Lăng mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh dành cho người đã mất. Không phải tự nhiên mà loại vật liệu bằng đá lại được ưu tiên sử dựng nhiều đến như vậy? Cùng đá mỹ nghệ Ninh Bình đi lý giải sức hấp dẫn của các mẫu lăng mộ đá để hiểu rõ hơn về sự lựa chọn của những khách hàng trên cả nước dành cho sản phẩm tâm linh đầy cuốn hút như vậy!

Lăng mộ đá và những vấn đề tâm linh

Việc xây dựng lăng mộ đá dành cho những người đã khuất từ xưa cho đến nay luôn mang những ý nghĩa, giá trị tâm linh vô cùng lớn và được nhiều người coi trọng. Nhìn nhận từ các góc độ thực tế, vấn đề này liên quan trực tiếp đến cuộc sống tinh thần, ảnh hưởng đến rất nhiều đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân. Chính vì thế, việc xây dựng lăng mộ đá, hay những phần mộ gia tiên thực sự là vấn đề quan trọng đối với đời sống của con người.

Việc xây dựng lăng mộ đá không chỉ là biểu hiện của lòng biết ơn, sự thành kính của những người đang sống dành cho những người đã chết. Mà hơn cả, nó thể hiện được những mong ước tươi đẹp về một thế giới an lành ở bên kia, nơi những người quá cố có thể yên nghỉ ngàn thu, phù hộ, mang lại những điều tốt đẹp và may mắn dành cho con cháu!Việc xây dựng hay tôn tạo lăng mộ của gia đình, dòng họ thường tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi cần phải xem xét thật kĩ các vấn đề tâm linh, duy tâm để việc xây dựng phần mộ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhấ dành cho mỗi gia đình. Chính vì thế, việc lựa chọn xây dựng mộ bằng vật liệu gì, kích thước ra sao, diện tích như thế nào, bố cục sắp xếp các thành phần trong lăng mộ ra sao cũng cần được chú ý!

Lăng mộ đá là gì? Thành phần của lăng mộ đá

Lăng mộ đá được hiểu là một quần thể cấu trúc đá bao gồm các thành phần khác nhau như: Lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cổng đá, hàng rào đá… Tất cả các thành phần được quy tụ, sắp xếp một cách logic và phù hợp với phong tục thờ cúng tâm linh của người Việt. Các khu lăng mộ đá có tác dụng trong việc chôn cất người đã chết, đồng thời cũng là nơi để thể hiện lòng biết ơn, tình cảm chân thành mà những người còn sống dành cho người đã mất!

Xét về mặt quy mô, lăng mộ đá to lớn, rộng rãi và bề thế hơn so với việc các công trình tâm linh đơn lẻ như mộ đá đơn, mộ đôi… cũng để thờ tụng người đã chết.

Tại sao nhiều người lại lựa chọn làm lăng mộ bằng đá

+ Thứ nhất: Vật liệu đá làm lăng mộ rất bền vững. Hiện nay, vật liệu đá khối tự nhiên được thực hiện rất phổ biến trong xây dựng lăng mộ. Đá tự nhiên nguyên thủy mang ý nghĩa là sự trường tồn, vĩnh cửu, đồng thời, thể hiện được ý nghĩa khi chết đi, con người sẽ đi vào cõi vĩnh hằng, hòa mình vào đất mẹ, trở lại với thiên nhiên. Việc sử dụng chất liệu đá tự nhiên làm mộ mang đến sự bền vững cho việc chôn cất, thờ cúng tổ tiên. Nếu đem so sánh độ bền vững của lăng mộ đá so với các mẫu lăng mộ được xây dựng bằng gạch, vữa, bê tông thông thường thì lăng mộ bằng đá thực sự phát huy được độ bền vững rất cao.+ Thứ hai: Tính thẩm mỹ: Mộ đá khi sử dụng trong điều kiện mưa nắng của tự nhiên còn ngày càng bóng đẹp, sạch sẽ hơn. Vì thế, bạn cũng không cần phải lo lắng đến các hiện tượng nứt, vỡ hay những tác động từ con người, động vật làm hỏng phần mộ của gia đình. Các khu lăng mộ đá bề thế, trang nghiêm cũng giúp thể hiện được sự sang trọng cũng như độ tinh tế của toàn bộ không gian thờ cúng tổ tiên, thể hiện được lòng thành, sự hiếu thảo, biết ơn đối với những thế hệ đi trước.

Các lăng mộ đá được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân có kinh nghiệm và tâm huyết! Trở thành những sản phẩm tâm linh thực sự đáng trân trọng đối với nhiều gia đình, dòng họ.

+ Thứ ba: Chi phí xây dựng, lắp đặt lăng mộ đá khá hợp lý: Hiện nay, các mẫu lăng mộ đá ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống tâm linh của nhiều gia đình. Điều kiện kinh tế- xã hội cũng rất phát triển, do đó mà chi phí xây dựng lăng mộ đá cũng không quá tốn kém. Vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn làm lăng mộ bằng đá. Tùy thuộc vào chi phí mà quy mô các lăng mộ đá được xây dựng là khác nhau.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá,… uy tín và chất lượng. Các sản phẩm tâm linh của chúng tôi được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm được thi công, lắp đặt và hoàn thiện trên nhiều địa phương là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng cũng như uy tín và chúng tôi đã xây dựng trong suốt thời gian qua! Bạn có thể tìm đến đây để được tư vấn các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá,… đẹp và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình:

Địa chỉ: Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân-  Hoa Lư- Ninh Bình


Email: Langngheda@gmail.com


Hotline: 0912 35 11 35


 
Tin tức liên quan

Chuẩn bị xây dựng mộ phần cho người chết luôn là vấn đề tâm linh được mọi gia đình quan tâm. Tuy nhiên, việc xây dựng mộ phần như thế nào, nên lựa chọn chất liệu làm lăng mộ ra sao cũng không phải điều đơn giản. Giữa lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá trắng- lựa chọn loại nào để thi công và chế tác ắt hẳn cũng là vấn đề đau đầu của rất nhiều gia đình!Lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá hoa cương là hai loại

Chi tiết

Xây dựng phần mộ, lăng mộ đá cho người mất là một trong những nét đẹp văn hóa, biểu hiện cho những giá trị tâm linh, tinh thần cao quý của người Việt rất đáng trân trọng. Hiện nay, các cơ sở kinh doanh lăng mộ đá, đá mỹ nghệ trên cả nước rất đa dạng nhằm phục vụ ngày càng cao nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng về nhu cầu chế tác, thi công lăng mộ đá. Bạn có thể tham khảo va tìm mua rất nhiều các sản

Chi tiết

Mỗi công việc, mỗi nghề nghiệp lại mang những ý nghĩa khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau trong đời sống xã hội của con người. Công việc nào khi mang lại những giá trị tốt đẹp cho đời đều rất đáng được trân trọng. Và đương nhiên, công việc nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng.Nghề làm lăng mộ đá được xem như công việc thiêng liêng bởi nó còn liên quan trực tiếp đến người chết. Lăng mộ đ

Chi tiết

Việc xây dựng lăng mộ đá, mộ phần dành cho người chết đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời đáng trân trọng của người Việt. Vì đây là vấn đề liên quan đến những giá trị tâm linh, tinh thần, do đó mà việc chuẩn bị xây dựng lăng mộ ra sao thực sự là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đương nhiên, khi xây lăng mộ, bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm kị trước khi xây dựng

Chi tiết

Mộ là nơi chôn cất, lưu giữ phần xác, linh hồn của người đã mất ở lại. Với quan điểm đó, phần mộ của người quá cố luôn được các thế hệ con cháu chăm sóc, giữ gìn với mong muốn về sự trường tồn vĩnh cửu và yên ổn khi chết. Các lăng mộ đá khối được sử dụng với những ý nghĩa linh thiêng đó!Lăng mộ đá khối là gì?Từ xa xưa, vật liệu xây dựng, làm mộ chủ yếu được sử dụng đều là các nguyên liệu truyền th

Chi tiết

Việc chôn cất, xây dựng mộ phần của người dân công giáo mang những nét đặc trưng riêng. Phần mộ của người theo đạo thiên chúa sau khi chết đi cũng được xây dựng kiên cố. Chất liệu làm mộ thường được làm bằng đá khối tự nhiên để đảm bảo tính bền vững và tính thẩm mỹ của mỗi ngôi mộ. Trên các lăng mộ đá công giáo, các hình tượng hoa văn được điêu khắc cũng mang những ý nghĩa linh thiêng khác nhau. N

Chi tiết

0912.35.11.35