Cổng đá

Thi công cổng đá đẹp tại Ninh Bình

Cổng đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc nhà thờ họ, các công trình tâm linh như lăng mộ đá... Vật liệu làm cổng thường được xây bằng các vật liệu gạch, vữa, xi măng... Hiện nay, các mẫu cổng đá ngày càng được ứng dụng phổ biến, nhất là trong các công trình tâm linh như cổng nhà thờ, cổng tam quan, cổng lăng mộ đá,...

cổng tam quan Mẫu cổng tam quan

Vai trò của cổng đá trong các công trình tâm linh

Cổng đá được làm từ chất liệu bằng đá khối tự nhiên, thông thường, loại đá xanh tự nhiên được sử dụng để làm cổng nhà phổ biến hơn cả. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân mà các mẫu cổng đá đẹp trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn cả.

 

Một quần thể công trình kiến trúc tâm linh muốn hoàn thiện cần rất nhiều các thành phần khác nhau, trong đó, mỗi hạng mục đều góp phần làm nên tính hoàn thiện và tổng thể cân đối, hài hòa cho công trình. Cổng đá là một trong những hạng mục thi công không thể thiếu được- có tác dụng hoàn thiện cho khuôn viên nhà thờ họ, hoặc lăng mộ đá... trở nên quy mô và cổ kính hơn cả.

 

cổng tam quan Mẫu cổng tam quan bằng đá

Những vai trò của cổng đá trong các công trình tâm linh được thể hiện ở:

 

+ Thứ nhất: Cổng đá cùng với hệ thống hàng rào đá đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá, nhà thờ họ... Điều này sẽ giúp bạn quy hoạch gọn gàng lại toàn bộ không gian của công trình tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng theo với thiết kế chung của công trình.

 

+ Thứ hai: Cổng đá mang ý nghĩa là sự canh gác nghiêm ngặt, có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong các công trình tâm linh. Theo những quan niệm dân gian truyền thống, các mẫu cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập, bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn.

 

+ Thứ ba: Cổng đá đóng vai trò thẩm mỹ rất tốt. Như đã biết, cổng đá là một trong những thành phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho khu tâm linh ( nhà thờ họ, khu lăng mộ...). Đặc biệt, khi đây là những công trình bằng đá tự nhiên, có tính thẩm mỹ rất cao và được trang trí bằng những họa tiết hoa văn đầy tính nghệ thuật. Các mẫu cổng bằng đá được trang trí bằng những hình họa khác nhau, các chi tiết khác nhau... tạo nên sức hấp dẫn cho tổng thể công trình.

 

cổng đá nhà thờ Cổng đá nhà thờ đẹp

Ưu điểm của cổng đá sản xuất tại làng Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Trên cả nước có rất nhiều sản phẩm cổng đá được chế tác tại nhiều cơ sở, tuy nhiên, những sản phẩm cổng đá, lăng thờ đá, đá mỹ nghệ tại Ninh Bình vẫn được khách hàng trên cả nước ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội về:

 

+ Đa dạng mẫu mã sẳn phẩm: Các mẫu cổng đá từ cổng tam quan, các mẫu cổng đơn giản đều được chế tác với nhiều hình dạng và trang trí hoa văn nghệ thuật khác nhau để khắc họa được vẻ đẹp uy nghi, bề thế mà bao thế hệ cha anh muốn thể hiện qua. Sự đa dạng về mẫu mã, đồng thời có thể đặt hàng, chế tác theo thiết kế cũng là ưu điểm mà bạn có thể tìm thấy được ở đây.

 

cổng chùa bằng đá cổng chùa bằng đá

+ Vật liệu làm cổng được sử dụng đá tự nhiên nguyên khối 100%. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đá cũng như độ bền vững cùng thời gian. Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi so sánh với các mẫu cổng bằng các vật liệu xây dựng thông thường như gạch,vữa, xi măng.

 

+ Họa tiết, hoa văn trên cổng đá được trạm khắc tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Các hoa văn trên cổng đá được sử dụng có thể là hình câu đối, hình họa đơn giản, rồng phượng, hoặc điêu khắc bức tứ quý... tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của khách hàng mà lựa chọn những mẫu mã, hình ảnh khác nhau.

 

+ Thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu cổng đá trọn gói, và tiết kiệm thời gian.

 

Mẫu cổng đẹp Mẫu cổng đẹp

+ Giá thành các sản phẩm cổng đá có sức cạnh tranh, có nhiều khoảng giá để khách hàng có thể linh động trong việc lựa chọn các mẫu cổng đá phù hợp với nhu cầu của công trình tâm linh.

 

Với những ưu điểm kể trên tại Làng Đá Mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi tin rằng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt và chất lượng tuyệt vời nhất! Các sản phẩm cổng đá được chế tác và lắp đặt có kích thước phù hợp trên toàn quốc!

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹpmộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Các sản phẩm đá mỹ nghệ hiện nay ngày càng trở nên phổ biến với khách hàng như: lăng mộ đá, cuốn thư, cột trụ, cổng thờ, bể cá cảnh… Chất liệu bằng đá ngày càng được nhiều công trình tâm linh sử dụng bởi độ bền đẹp, bề thế và chắc chắn mà nó đem lại. Đặc biệt, các mẫu cổng đá nhà thờ họ, tộc cũng được ưu tiên sử dụng trong nhiều công trình tâm linh, các công trình tưởng nhớ quá khứ đòi hỏi sự trườ

Chi tiết

cổng chùa bằng đá Mẫu cổng đẹp cổng tam quan cổng đá khu lăng mộ cổng tam quan

Chi tiết

Cổng khu lăng mộ đá là một trong những bộ phận hợp thành của toàn bộ khu lăng mộ. Cùng với hàng rào bao quanh lăng, thì cổng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu lăng mộ. Nó không chỉ là bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng quan trọng, vì thế, mà việc chọn lựa, xây dựng các mẫu cổng khu lăng mộ đá như thế nào cũng được nhiều khách hàng quan tâm và coi đó là một trong

Chi tiết

Tam quan là cổng lớn (quan) chia làm ba cửa (môn) có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Con số 3 này lấy theo thuyết Tam tài (đài tế Nam giao đắp ba tầng nền cũng theo thuyết này)  Tiêu biểu cho phong cách kiến trúc tam quan tại Việt Nam là Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. và Huế. Cổng tam quan ở Văn miếu và các tự miếu quan trọng (như Triệu miếu Thái miếu ...) được dựng có lầu ở trên gọi là "Tam quan Môn

Chi tiết

0912.35.11.35