Mộ tổ

Các mẫu mộ tổ bằng đá

Phần mộ tổ tiên luôn được con cháu trong gia đình, dòng họ thờ cúng, xây đắp nhằm mang đến những ý nghĩa hưng thịnh, may mắn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình, chi trang. Người ta quan niệm rằng, phần mộ tổ gia tiên có thể chở che, bao bọc hay phù hộ cho con cháu đời sau này. Chính vì thế, để chuẩn bị xây dựng, hay cải tang phần mộ tổ được rất nhiều gia đình, khách hàng đặc biệt quan tâm.

Ý nghĩa lăng mộ tổ

Việc xây dựng các lăng mộ tổ, ngôi mộ tổ có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Vì thế mà có câu “Mồ yên, mả ấm” ý muốn nói đến việc người dã khuất cũng cần phải có nơi yên nghỉ bình yên giống như ngôi nhà của người đang sống.

Hiện nay, con cháu, các dòng họ thường xây các ngôi mộ tập trung thành một lăng mộ tổ của cả dòng họ. Điều này cũng có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người quá cố về với dòng tộc, tổ tiên ở thế giới bên kia. Phần mộ tổ của gia đình, dòng tộc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phù hộ con cháu sau này. Những quan điểm trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi.

mộ tổ bằng đáMẫu mộ tổ bằng đá

Những lưu ý khi xây dựng, cải táng mộ tổ

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu, chất liệu có thể sử dụng để xây dựng, chế tác mổ tổ. Các chất liệu truyền thống như gạch, vữa xây dựng,… Hoặc cũng có thể sử dụng chất liệu mộ được đúc bằng bê tông  - bị hạn chế sử dụng do những hiện tượng nứt vỡ sau này sẽ không tốt cho phần lăng mộ. Chính vì thế, các mộ tổ bằng đá nguyên khối tự nhiên được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn, bởi ưu điểm của chất liệu đá chế tác mộ là sự bền vững, mát mẻ, khả năng trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian- là điều mà bất cứ người con nào cũng mong muốn thể hiện sự thành kính đó đến ông bà tổ tiên của mình.

Về kích thước: Các mẫu mộ tổ đá thường được xây lớn với kích thước 3- 5m

Về thời gian xây dựng mộ tổ: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ trước khi chuẩn bị xây dựng, cải táng lại mộ tổ gia tiên. Đặc biệt, đây lại là mộ tổ của cả một dòng họ, do đó cần phải được sự đồng ý, thống nhất của các thành viên cốt cán trong dòng họ.

Bạn có thể lựa chọn thời gian xây dựng mộ tổ vào dịp tiết thanh minh. Nghĩa là vào khoảng thời gian tháng 2 âm lịch hàng năm. Ngoài những lý do về mặt lịch sử, văn hóa, thì vào thời điểm này khí hậu, thời tiết cũng khá thuận lợi cho việc xây dựng lại khu lăng mộ đá. Vì thế, rất nhiều gia đình lựa chọn vào dịp này để có thể sửa chữa, nâng cấp và xây dựng lại lăng mộ tổ cho gia tộc mình.

Hoặc thời điểm qua rằm tháng 7 trở đi, lúc này thời tiết cũng thuận lợi, hong khô, mát mẻ nên có thể lựa chọn để xây dựng mộ tổ để thuận lợi hơn.

mẫu mộ tổ bằng đá Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp

Chi phí xây mộ tổ bằng đá

Cũng gống như rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp khác, việc lựa chọn xây dựng mộ tổ đá, hay lăng mộ tổ bằng đá cũng có chi phí khác nhau. Giá mộ đá cũng phụ thuộc vào kích thước, mức độ cầu kì, hoành tráng của mộ. Đặc biệt, nếu như dòng họ bạn muốn xây dựng cả một khu lăng mộ đá thờ cúng tổ tiên thì còn phụ thuộc vào thiết kế, cảnh quan xung quanh… mà chi phí mộ tổ đá cũng khác nhau.

Hiện nay, phần lăng mộ tổ đá có thể được thiết kế và xây dựng, quy hoạch theo nhiều hình dạng, mang vẻ đẹp khác nhau. Cũng tùy thuộc vào kích thước của khu đất xây mộ và mong muốn của gia đình, cũng như sự xem xét cẩn thận các vấn đề tâm linh, phong thủy mà khách hàng lựa chọn các mẫu mộ tổ đá khác nhau. Nếu như quy mô của lăng mộ tổ lớn thì mức chi phí xây dựng, mua mộ tổ đá và quy hoạch chung cho toàn khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn- Đổi lại, phần mộ tổ của gia tộc cũng trở nên linh thiêng, đẹp hơn.

Tham khảo một số mẫu mộ tổ đá đẹp

 

mộ tổ đáMộ tổ đá đang xây dựng

mộ tổ bằng đá Mẫu mộ đá

Mộ tổ Mẫu mộ dòng họ

mộ tổ tròn Mẫu mộ tròn

Mộ tổ

Địa chỉ cung cấp sản phẩm mộ tổ đá đẹp trên cả nước

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm mộ tổ đá đẹp, lăng mộ đá đẹp trên cả nước. Bạn có thể đến các làng nghề tại Ninh Bình, Thanh Hóa, hoặc Đà Nẵng là những địa chỉ cung cấp uy tín trên cả nước!

Trong đó, Đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ hù hợp với mong muốn của nhiều khách hàng bởi chất lượng mộ đá và giá thành hợp

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹpmộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổmẫu mộ tổ, mộ tổ đẹp, mộ tổ bằng đá, mo to bang da, mau mo to, mo to dep, lang mo to, lăng mộ tổ, mộ cụ tổ , mẫu mộ tổ đẹp, mau mo to dep, làm mộ tổ bằng đá, xây mộ tổ;

Chi tiết

mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổ bằng đá mẫu mộ tổ mẫu mộ tổmẫu mộ tổ, mộ tổ đẹp, mộ tổ bằng đá, mo to bang da, mau mo to, mo to dep, lang mo to, lăng mộ tổ, mộ cụ tổ , mẫu mộ tổ đẹp, mau mo to dep, làm mộ tổ bằng đá, xây mộ tổ;

Chi tiết

mộ tổ đá mẫu mộ tổ mẫu mộ tổ

Chi tiết

mẫu mộ tổ mẫu mộ tổ mẫu mộ tổ đámẫu mộ tổ, mộ tổ đẹp, mộ tổ bằng đá, mo to bang da, mau mo to, mo to dep, lang mo to, lăng mộ tổ, mộ cụ tổ , mẫu mộ tổ đẹp, mau mo to dep, làm mộ tổ bằng đá, xây mộ tổ;

Chi tiết

mẫu mộ tổ trònmẫu mộ tổ, mộ tổ đẹp, mộ tổ bằng đá, mo to bang da, mau mo to, mo to dep, lang mo to, lăng mộ tổ, mộ cụ tổ , mẫu mộ tổ đẹp, mau mo to dep, làm mộ tổ bằng đá, xây mộ tổ;

Chi tiết

mẫu mộ tổ bằng đámẫu mộ tổ, mộ tổ đẹp, mộ tổ bằng đá, mo to bang da, mau mo to, mo to dep, lang mo to, lăng mộ tổ, mộ cụ tổ , mẫu mộ tổ đẹp, mau mo to dep, làm mộ tổ bằng đá, xây mộ tổ;

Chi tiết

0912.35.11.35