Mẫu mộ đôi

Các mẫu mộ đôi bằng đá đẹp nhất

Làng đá mỹ nghệ Ninh Bình nằm giữa vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt. Những sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống tại đây luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín cao từ khách hàng ở trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm, tay nghề, và tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm tâm linh như các mẫu mộ đá, mộ đá đôi, lăng thờ đá…. Bạn sẽ tìm được các mẫu mộ đá đẹp, phù hợp với giá thành cũng như thể hiện được những giá trị tâm linh cao quý mà con cháu dành cho ông bà, tổ tiên.

Mộ đá đôi cao cấp Mộ đá đôi cao cấp

Sử dụng các mẫu mộ đá đôi khi nào?

Khác với các mẫu mộ đơn, các mẫu mộ đá đôi được dùng trong các trường hợp chôn cất 2 người. Cũng giống như các loại mộ đá khác, mẫu mộ đá đôi cũng có dạng không mái, một mái, hai mái, ba mái như thông thường.

 

Tuy nhiên, kích thước bề ngang của ngôi mộ gấp 2 lần so với các mẫu mộ đơn dành cho 1 người nên diện tích mộ cũng như trọng lượng mộ hơn hẳn.

mẫu mộ đá đôi Mẫu mộ đá đôi

Ý nghĩa của mộ đá đôi trong đời sống tâm linh

Các mẫu mộ đá đôi được sử dụng khá phổ biến hiện nay và thể hiện được những ý nghĩa tâm linh rất đáng trân trọng của người còn sống dành cho người đã khuất:

 

+ Mộ phần của người quá cố cũng có ý nghĩa quan trọng giống như ngôi nhà của người đang sống. Đây là nơi an nghỉ của người đã mất. Mộ được ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, tử. Có bát nhang ( hương) để thờ cúng, chăm sóc mỗi dịp dỗ tết,.. thể hiện được sự biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất. Do đó, từ xưa cho đến nay, câu nói “mồ yên mả đẹp” thể hiện ước mơ về sự yên ổn, trường tồn thiên thu... là nơi lưu giữ thể xác, linh hồn người chết! Vì ý nghĩa đó mà mỗi gia đình đều dành những điều thành kính, thiêng liêng nhất dành cho phần mộ của gia đình.

 

+ Chăm sóc mộ phần người đã mất cũng giúp cho con cháu, những người còn sống cảm thấy lòng được bình yên, thanh thản, thể hiện được tình cảm hiếu thảo, biết ớn đến ông bà tổ tiên. Việc chăm sóc mộ phần tốt bao nhiêu còn mang lại những ý nghĩa về sự may mắn, tài vượng cho con cháu tốt bấy nhiêu.

 

+ Ngoài ra, mộ đá đôi còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn cả. Vì đây là mộ đôi dành cho 2 người. Thông thường, được sử dụng cho ông- bà, anh – em…. Khi sống thường có mối quan hệ mật thiết yêu thương, khi chết đi, vẫn muốn được trọn đời trọn kiếp ở bên. Việc sử dụng mộ đá đôi trong các trường hợp này còn mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, ân tình nghĩa vẹn từ khi sống cho đến vạn kiếp thiên thu sau này, thực sự là những tình cảm chân thành, đáng trân quý và nâng niu.

 

Mẫu mộ đá đôi đẹp Mẫu mộ đá đôi đẹp

Kích thước các mẫu mộ đá đôi

Mộ đá đôi thường có 3 loại cơ bản, bao gồm:

 

+ Mẫu mộ đá đôi địa táng ( hung táng không bốc cốt). Nghĩa là được sử dụng ngay sau khi chôn cất người chết. Loại mộ này thường được dùng trong công giáo và một số tỉnh thành miền trung trở vào không có tục lệ tắm rửa cho người đã mất ( bốc mả)

 

+ Mẫu mộ đá đôi hỏa táng ( sang cát, bốc cát); Mộ đá đôi thường được dùng ở miền bắc và các tỉnh đồng bằng.

 

Kích thước mộ đôi thường lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thông thường, kích thước mộ đá đôi khoảng 167x197cm, 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm,…

 

Các mẫu mộ đôi đẹp cũng được chế tác và thi công ngày càng nhiều mẫu mã đa dạng hơn cho sự lựa chọn của con người. Ví dụ như các mẫu mộ đá đôi một mái, hai mái, ba mái, hoặc các mẫu mộ đá đôi không mái sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, yêu cầu khác nhau.

 

Phần mộ đôi, bia mộ cũng được đặt đôi song hành với nhau, chỉ có phần mái là chung và được che cho phần bia mộ tạo nên sự bề thế, chắc khỏe và uy nghi cho toàn bộ phần mộ.

 

Với kích thước, diện tích mộ đôi rộng hơn so với các mẫu mộ đơn nên việc trang trí, trạm khắc trên phần thân mộ, cột mái cũng tốn nhiều công sức, sự cầu kì và trau chuốt hơn cả.

Mộ đá cho hai người Mộ đá cho hai người

Mộ đá hai người Mộ đá hai người

Mộ đôi đẹp Mộ đôi đẹp

Mẫu mộ dành cho nhiều người Mẫu mộ dành cho nhiều người

Mộ đôi không mái Mộ đôi không mái

Mộ không mái hai người Mộ không mái hai người

Lựa chọn các mẫu mộ đá đôi tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Tại đây, những sản phẩm mộ đá đôi,  lăng mộ đá đẹp, mộ tổ đẹp đều được chế tác và thực hiện rất cầu kì, đẹp mắt và được lựa chọn từ những chất liệu đá uy tín và chất lượng nhất!

 

Với mỗi sản phẩm, kích thước, kiểu dáng, chất liệu đá khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Giá mộ đá hợp lý với mọi nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí về sự cạnh tranh cũng như chất lượng sản phẩm tương tự trên khắp cả nước.

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹp, mộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 33

mẫu mộ đôi mẫu mộ đôi mẫu mộ đôi

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 32

Mộ đá cho hai người Mẫu mộ đá đôi 32

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 31

mẫu mộ đôi Mẫu mộ đá đôi 311

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 30

Mẫu mộ đá đôi đẹp

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 29

Mẫu mộ đá đôi 29 

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 28

Mộ đá hai người

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 27

Mẫu mộ đá đôi 27

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 26

Mẫu mộ đá đôi 26

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 25

Mẫu mộ đá đôi 25

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 24

Mẫu mộ đá đôi 24

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 23

Mẫu mộ đá đôi 23

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 22

Mộ không mái hai người Mẫu mộ đá đôi 22

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 21

Mẫu mộ đá đôi 21

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đôi 20

Mẫu mộ đôi 20

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đôi 19

mẫu mộ đôi 19

Chi tiết

0912.35.11.35