Khu lăng mộ đẹp

Các khu lăng mộ đẹp bằng đá

Theo tín ngưỡng chôn cất, thờ cúng người đã mất của người Việt truyền thống, hầu hết các gia đình, dòng họ đều có khu lăng mộ riêng. Các khu lăng mộ đẹp có thể là lăng mộ của gia đình, hoặc là lăng mộ của cả một dòng họ… cho việc thờ tụng chung. Do đó, đây là nơi yên nghỉ của nhiều người vì thế việc xây dựng thu lăng mộ trở thành công việc chung và được nhiều người quan tâm!

Khu lăng mộ là gì?

Hiện nay, thuật ngữ khu lăng mộ được biết đến rộng rãi, nó được hiểu tương tự như một khu nghĩa trang gia đình. Bao gồm các phần mộ của người đã khuất thuộc gia đình, dòng tộc đó. Ý nghĩa của khu lăng mộ đẹp ngoài những giá trị tâm linh to lớn còn là nơi để thể hiện sự biết ơn, quý trọng của người còn sống dành cho người đã khuất. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy, và thoáng đãng, trang nghiêm…. Sẽ giúp cho con cháu trong dòng họ, gia tộc làm ăn thuận lợi, gia đình thuận hòa, yên ấm… Bởi thế, rất nhiều gia đình chẳng tiếc công, tiếc của để xây dựng cho khu lăng mộ khang trang, sạch sẽ nhất để con cháu có thể yên tâm công tác, làm ăn!

 

Hiện nay, các khu lăng mộ được ưu tiên sử dụng như một cách để quy tụ lại tất cả gia đình, dòng tộc trở về với nguồn cội, ông bà tổ tiên sau khi khuất núi. Điều này cũng thể hiện được ý nghĩa của sự quy tụ, đoàn viên,… là một trong những truyền thống đẹp của gia đình Việt từ ngàn đời nay. Hơn nữa, việc quy tụ lại các ngôi mộ vào lăng cũng giúp cho con cháu dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, thờ phúng,… đặc biệt, cũng là dịp để con cháu có thể gợi nhắc, khơi nhớ về những kỉ niệm với người quá cố, củng cố lòng biết ơn, tưởng nhớ đến các đấng sinh thành. Có lẽ vì ý nghĩa cao cả đó mà các khu lăng mộ đẹp được nhiều gia đình, dòng họ sử dụng phổ biến hơn.

Khu lăng mộ đẹp Khu lăng mộ

Xây dựng khu lăng mộ đẹp bao gồm những gì?

Việc xây dựng khu lăng mộ nói chung, và các khu lăng mộ đá nói riêng thường bao gồm các thành phần không thể thiếu như sau: Lăng thờ đá, các ngôi mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá,… và có thể sử dụng các vật phẩm trang trí mộ khác để tăng thêm độ bề thế và vẻ đẹp cho toàn bộ khu lăng mộ đẹp. Tất cac các thành phần này tạo nên một không gian khuôn viên lăng mộ đẹp, hoành tráng và được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền bỉ.

 

Trước đây, các khu lăng mộ đẹp được xây dựng thường bằng gạch, vữa, xi măng,… tuy nhiên vật liệu truyền thống này nhanh xuống cấp, đặc biệt là trong điều kiện không gian của khuôn viên nghĩa trang, ít người qua lại và vệ sinh, bảo trì nên nhanh hư hỏng xuống cấp. Chính vì thế, vật liệu xây dựng các khu lăng mộ đẹp bằng đá tự nhiên ra đời như một giải pháp kịp thời mang lại vẻ đẹp và sự hoàn thiện cho toàn bộ khu lăng mộ, đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp cùng thời gian.

 

Một khu lăng mộ đá có thể bao gồm rất nhiều hạng mục đá, tùy theo thiết kế của khu lăng mộ, theo điều kiện thực tế của gia đình, dòng họ và kích thước cho phép mà lựa chọn các hạng mục khác nhau sao cho đẹp và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

 

Lan can đá ( hoặc hàng rào đá) Của khu lăng mộ sẽ có tác dụng trong việc quy tụ lại toàn bộ mộ phần trong toàn bộ lăng. Lan can đá thường được xây dựng cao khoảng 70- 80cm sẽ vừa phải, bên trong là các mộ phần, có lăng thờ đá chung, lư hương và đèn đá… và một số vật phẩm trang trí lăng mộ đá tùy thuộc theo phong thủy và sở thích của gia đình. Thêm vào nữa, xung quanh khu lăng mộ đẹp có thể được trồng cây xanh, mang lại bóng mát và sự thoáng đẹp, tự nhiên cho toàn bộ không gian của khu lăng mộ đẹp này!

khu lăng mộ bằng đá khu lăng mộ bằng đá

Một vài lưu ý khi thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ cần được thiết kế và quy hoạch, lưu ý đến các vấn đề về hướng của các ngôi mộ trong lăng. Việc này cần được xem xét cẩn thận trước khi xây dựng và quy hoạch chung cho toàn bộ khu lăng mộ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể đặt các ngôi mộ đá cùng một hướng, còn lại phần bên dưới ( tiểu , quách) vẫn có thể được đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn. Đặc biệt, khi quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ đá cũng cần dự tính trước các vị trí đặt các ngôi mộ sau này để có được xây dựng phù hợp, tránh việc cải tạo, sửa chữa sau này!

khu lăng mộ đá khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đẹp khu lăng mộ

Các khu lăng mộ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Các khu lăng mộ đá đẹp dược thực hiện bởi Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn tin tưởng của nhiều khách hàng trên khắp cả nước! Bởi chất lượng đá và các sản phẩm lăng mộ, mộ đá được chế tác tinh xảo, thẩm mỹ và giá thành hợp lý!

 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tham khảo và lựa chọn những sản phẩm mộ đá, lăng thờ đá, khu lăng mộ đẹp nhất!

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹpmộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ MF 38

khu lăng mộ

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ MF 37

khu lăng mộ

Chi tiết

khu lăng mộ khu lăng mộ khu lăng mộ khu lăng mộLắp đặt khu lăng mộ tại Thái bìnhKhu lăng mộ gồm 1 lăng thờ chung ( là loại lăng thờ cánh ) có kích thước rộng 330cmx107x cao tổng hết mặt nguyệt là 340 cmBên trong khu lăng mộ đá gồm mộ đá đơn có mái che kích thước 89x147 cmĐược bao xung quanh bằng hàng rào đá ( hay còn gọi là lan can đá ) lan can trạm hoa văn tùng cúc trúc mai tượng trưng cho bốn m

Chi tiết

khu lăng mộ khu lăng mộ bằng đá khu lăng mộ

Chi tiết

khu lăng mộ khu lăng mộ đá khu lăng mộ bằng đá

Chi tiết

khu lăng mộ đáLắp đặt lăng mộ đá tại Long An

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đẹp MF 32

khu lăng mộ khu lăng mộ

Chi tiết

khu lăng mộ bằng đá tự nhiên nguyên khốigồm 1 lăng thờ chính ở giữa. lăng thờ đơn có kích thước 155x107 cm chiều cao 320 cmnhững ngôi mộ được đặt liền nhau và làm kiểu mộ quây đá xung quanh, phía trên trồng cỏChuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công, lắp đặt công trình đá mỹ nghệ trên toàn quốc:– Khu lăng mộ đá , mộ đá nguyên khối– Các tượng đài, con vật bằng đá;– Các tượng phật đá, tượng la há

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đá MF 30

khu lăng mộ đá

Chi tiết

khu lăng mộ

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ tháp MF 28

khu lăng mộ

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đá rẻ MF 27

khu lăng mộ

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đá MF 26

khu lăng mộKhu lăng thiết kế đẹp mắt với tổng diện tích 60m vuôngGồm 1 lăng thờ đá , một cuốn thư đáXung quanh được bao bởi lan can bằng đá nguyên khối , trạm hoa văn đẹp>Phía trước bộ cột cổng và có nghê đá ngồi trên cột.Mẫu cuốn thư đá ở đây sử dụng là loại cuốn thư đá có cột đèn, kích thước cuốn thư 255cm.Cơ sở chúng tôi là địa chỉ nhiều năm kinh nghiệm chuyên làm các sản phẩm đá mỹ nghệ ca

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đá MF 25

khu lăng mộ khu lăng mộ

Chi tiết

Khu lăng mộ đẹp

khu lăng mộ đá nhỏ MF 24

khu lăng mộ khu lăng mộ khu lăng mộ

Chi tiết

0912.35.11.35