Mộ tròn

Các mẫu mộ tròn đá đẹp

Việc xây dựng, cải tang phần mộ được các cá nhân, gia đình, dòng họ quan tâm. Đặc biệt, khi đây là một trong những tín ngưỡng văn hóa thờ cúng thể hiện được sự thành kính, trang nghiêm từ ngàn đời xưa đến nay. Theo đó, lựa chọn các mẫu mộ tròn đá được khách hàng quan tâm.

Ý nghĩa của mộ đá, mộ tròn đá về mặt tâm linh

Vấn đề tâm linh luôn được coi trọng, nó là một phần không thể thiếu được trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Đặc biệt, khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đẹp,… có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của con người, ảnh hưởng đến tâm ý, nguyện ước của nhiều người khi muốn đóng góp, cống hiến cho mộ phần của ông bà, tổ tiên đã khuất. Việc xây dựng các lăng mộ, mộ tròn đá đẹp cũng có ý nghĩa đến việc may rủi, hưng thịng, hay rủi rõ của cả gia đình,.. chính vì thế, sự thành tâm của người sống dành cho những người đã khuất thường được thể hiện bằng các lăng mộ đá đẹp, khang trang- quan niệm trong ý thức, tiềm thức của nhiều người.

Mộ tròn là một trong số loại mộ thường xuyên sử dụng trong các lăng mộ đá, cũng là một trong số các loại mộ đá được sử dụng phổ biến trong xây mộ từ xưa cho đến nay. Bạn nên sử dụng mộ tròn trong các trường hợp không xác định được đầu mộ ở đâu. Theo những quan điểm về mặt phong thủy, mộ tròn còn có tác dụng trong việc hấp thụ được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ có hình dạng khác. Vì thế, cũng có khi mộ tròn đá được sử dụng xây dựng ở các địa thế hiểm trở, không cân bằng, không đáp ứng được các yêu cầu về mặt phong thủy thì lựa chọn mộ tròn đá là ưu tiên số 1.

Đặc biệt, hình tròn được xem như là biểu tượng của sự hoàn hảo, đồng nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia rõ ràng bởi không có điểm mở đầu cũng như chẳng có điểm kết thúc. Những vòng tròn đá đồng tâm biểu thị cho cấp độ của sự sinh sôi nảy nở, thế hệ này tiếp nối thế hệ khác một cách chắc chắn, vững bền. Vì thế mà những mẫu mộ tròn đá được ưu ái sử dụng hơn cả.

mộ tròn đá đẹpMẫu mộ đá tròn đẹp

Đặc trưng của mộ tròn đá

Mộ tròn có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Từ gạch, vữa thông thường, ốp đá bên ngoài, hoặc sử dụng mộ tròn đá cho toàn bộ ngôi mộ.

Chất lượng đá được sử dụng trong các mẫu mộ tròn đá tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình được sử dụng hiện nay cũng rất đa dạng đáp ứng được mong muốn sử dụng ngày càng lớn của khách hàng: Từ mộ đá xanh, mộ đá hoa cương, mộ đá trắng… đều có rất nhiều mẫu mã và chủng loại để khách  hàng dễ dàng lựa chọn tùy thuộc theo thiết kế của khu lăng mộ đá của gia đình mình!

Kích thước mộ tròn đá tiêu chuẩn

Kích thước của một tròn đá thông thường sẽ dựa trên kích thước đường kính mộ khoảng 127, 133, 147, 155, 167, 176,…. Kích thước mộ tròn đá nói riêng và các mộ đá đẹp nói chung đều căn cứ theo thước lỗ ban làm chuẩn. Đối với kích thước mộ tròn đá sẽ lấy kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao mộ đúng và số đỏ trên thước lỗ ban. Điều này được áp dụng phổ biến trong xây dựng.

Lựa chọn mộ tròn có kích thước như thế nào cũng còn cần phụ thuộc vào các yếu tố của quy hoạch chung khu lăng mộ, nếu lăng mộ đá có diện tích lớn, thì có thể sử dụng các mộ tròn có kích thước lớn, đồng bộ để quy hoạch và tạo nên cảnh quanh đẹp cho toàn bộ khu lăng mộ của gia đình, dòng họ mình.

mẫu mộ tròn đá xanh rêuMẫu mộ hình tròn đá xanh rêu

Tư vấn giá mộ tròn đá đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thiết kế cũng như chế tác, cung cấp các sản phẩm mộ tròn đá đẹp phù hợp với nhu cầu, túi tiền của khách hàng. Giá mộ bằng đá có sự khác nhau, chênh lệch giữa các cơ sở cung cấp và còn phụ thuộc vào kiểu dáng, kích thước, cũng như sự cầu kì, công phu được thể hiện ở hoa văn, họa tiết trang trí mộ. Với mộ tròn càng lớn, càng nhiều cấp thì giá sẽ cao hơn các mộ tròn có kích thước nhỏ, đơn giản, đổi lại- giá trị và tính thẩm mỹ của mộ cũng sẽ khác nhau đối với từng loại

HÌnh ảnh một số mẫu mộ tròn đá đẹp

mộ đá mộ trònMẫu mộ đá hình tròn

Mộ tròn Mộ tổ tròn đẹp

mộ tổ hình tròn Mộ tổ mộ tròn Mộ tròn Mộ đá tròn

Mộ tròn mộ bằng đá hình tròn

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹp, mộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Mộ đá tròn MF 30

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 29

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 28

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 27

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 26

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 25

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 23

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 22

Chi tiết

mộ tròn

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 20

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 19

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 18

Chi tiết

Mộ đá tròn MF 17

Chi tiết

mộ tổ mộ tròn

Chi tiết

0912.35.11.35