Lăng thờ đá

Các mẫu lăng thờ đá đẹp

Khi xây dựng lăng mộ đá, khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ… khu vực thờ tụng chung cho toàn bộ các ngôi mộ trong lăng là lăng thờ đá đều được quan tâm hàng đầu. Lăng thờ là là gì, đặc trưng của lăng thờ đá, và những mẫu lăng thờ đá đẹp bạn đều có thể tìm thấy tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình!

Hiểu về lăng thờ đá

Tên gọi khác của lăng thờ đá còn là long đỉnh đá. Đây là vị trí thờ phụng chung cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Thường được dùng để thờ tụng chung cho cả gia tộc, lăng thờ thần linh, hoặc là lăng thờ gia đình.

 

Lăng thờ đá thường được đặt ở vị trí chính giữa, và trong cùng của khu lăng mộ. Kích thước lăng thờ đá hường được làm cao và to nhất trong toàn bộ các ngôi mộ đá trong lăng.

lăng thờ đơn Lăng thờ đá từ đá xanh tự nhiên rộng 147cm sâu 107 cm.

Đặc trưng của lăng thờ đá là gì?

 

Khi chuẩn bị xây dựng lăng mộ, chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị các bản vẽ khu lăng mộ. Đối với từng yêu cầu thiết kế, quy mô khác nhau của khu lăng thờ đá sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khu lăng mộ đá lớn hay nhỏ khác nhau thì phần lăng thờ đá cũng sẽ được thiết kế với kích thước, độ lớn khác nhau thích hợp với tính thẩm mỹ, hợp phong thủy đối với toàn bộ khu lăng mộ. Lăng thờ đá thường được thiết kế và chế tác với kích thước lớn hơn, nhiều chi tiết mái, hoa văn, họa tiết trang trí đa dạng, phức tạp hơn so với các ngôi mộ đá bên dưới lăng thờ. Đặc biệt, khi thiết kế mái cho lăng thờ đá thì thường là kiểu lăng thờ đá một mái, hai mái, hoặc ba mái… và phần đầu đao thường được trang trí bằng những mũi lá. Mặt tiền chính diện của lăng thờ đá thường được trang trí hình hổ phù, là biểu hiện cho sự uy nghiêm và dũng mãnh cho cả dòng họ.

 

Phỏng theo hình dạng và thói quen sử dụng nhà ở truyền thống của người sống, các mẫu lăng thờ đá cũng được thực hiện theo hình dạng lăng thờ đá ba gian, bảy mái thể hiện được sự uy nghi, chiễm trệ - mang lại vẻ đẹp và sự bề thế, sang trọng cho khu lăng mộ như một cách để bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên của con cháu dòng họ.

 

Về kích thước của lăng thờ đá: Sẽ được chế tác phù hợp với từng điều kiện thực tế khi thiết kế khu lăng mộ. Thông thường, kích thước của lăng thờ khi xây dựng được lựa chọn theo số đỏ trên thước lỗ ban: 117cm, 127cm, 133cm, 155cm, …

Mẫu lăng thờ đẹp Mẫu lăng thờ đẹp điêu khắc

Cách thức lựa chọn lăng thờ đá

 

Đối với nhiều khách hàng, việc lựa chọn được các lăng thờ đá khá khó khăn. Đặc biệt là khi chưa có thiết kế khu lăng mộ, bạn sẽ rất khó trong việc lựa chọn, đó là chưa kể đến việc phân biệt các loại đá làm lăng, chọn lựa các hình dạng, mẫu mã lăng sao cho hợp phong thủy, ý nghĩa của từng khu lăng mộ! Một vài gợi ý lựa chọn lăng thờ đá dưới đây mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp quý khách hàng có được quyết định đúng đắn nhất:

 

+ Lựa chọn lăng thờ đá dựa trên chất liệu đá: Chất liệu đá là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến tính thẩm mỹ của lăng thờ đá. Khách hàng có thể chọn mua các mẫu lăng thờ đá xanh là loại vật liệu bền đẹp, dễ dàng cho việc chế tác và điêu khắc bên ngoài để tạo nên những sản phẩm đầy tính thẩm mỹ cho công trình.

 

+ Lựa chọn lăng thờ đá dựa trên độ uy tín của đơn vị cung cấp: Hiện nay, có khá nhiều cơ sở kinh doanh các sản phẩm lăng thờ đá. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các cơ sở kinh doanh, làng nghề truyền thống, có thời gian và kinh nghiệm làm nghề lâu năm để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm lăng thờ đá chất lượng và đẹp nhất. Các mẫu lăng thờ đá đẹp được sản xuất tại các cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình, hoặc một số làng nghề ở Thanh Hóa là những địa chỉ uy tín trên cả nước bạn có thể tham khảo và lựa chọn bởi độ uy tín và chất lượng của các sản phẩm này!

 

+ Lựa chọn lăng thờ đá phù hợp với kích thước và giá thành: Kích thước ở đây có thể là quy hoạch chung trong toàn bộ khu lăng mộ mà nên lựa chọn các sản phẩm đá khác nhau, kích thước khác nhau và có các chi tiết trang trí tương đồng so với các ngôi mộ, để toàn bộ khu lăng mộ trở nên đẹp và đồng nhất về tính thẩm mỹ. Từ đó mà chi phí cho việc hoàn thiện lăng thờ đá cũng khác nhau.

 

Một vài mẫu thiết kế lăng thờ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh các mẫu lăng thờ đá đẹp

lăng thờ cánh Lăng thờ cánh rộng 330cm x 107 cm cao 400cm trạm tùng cúc trúc mai và hoa sen.

lăng thờ thần linh Lăng thờ thần linh

 

Uu điểm của mẫu mộ đá đẹp là chắc chắn , bền màu không bị ảnh hưởng nhiều bởi  tiết như mẫu lăng mộ xây.

lăng mộ đá thanh hóa Lăng mộ đá thanh hóa

mua lăng mộ đá Mua lăng mộ đá

mẫu lăng mộ đá đẹp Mẫu lăng mộ đá đẹp

lăng đẹp Mẫu lăng đẹp

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các lăng thờ đá đẹp, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

 

Lăng thờ đá

Lăng cuốn thư MF 40

Lăng thờ đá Lăng thờ đá Lăng thờ đá Lăng thờ đá

Chi tiết

Lắp đặt lăng mộ đá thái bìnhĐịa chỉ xã Thái Sơn , huyện Thái Thụy , Thái BìnhGia đình Anh Doanh , Anh Dũng ......Khu lăng mộ đá của gia đình gồm 1 lăng thờ chính ( lăng thờ chung , lăng thờ thần linh )kích thước rộng 330cm x 107 cm cao 410cmHai ngôi mộ đá đơn giản không mái che kích thước mộ đá 89x147cmXung quanh khu lăng mộ là hàng rào bằng đá hay còn gọi là lan can đá, mẫu lan can đá trạm sen th

Chi tiết

Lăng thờ đá Lăng thờ đáMẫu mộ đá khối được lắp đặt tại Thành Phố Tân An - Long Angồm 1 lăng thờ đơn và một mộ đá tam cấpKích thước số đỏ lăng thờ là rộng 147cmx107cm cao 320cmthân trạm tứ linh - long lân quy phượng

Chi tiết

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá MF 37

Mẫu mộ đá lắp đặt ở hải dương Lăng thờ đá Lăng thờ đáLăng thờ đá có kích thước lớn , trạm khắc tinh xảo.Lăng thờ cao hơn 3mrộng hơn 3msâu 1m7Lăng thờ đá lắp đặt tại Hải Dương khu lăng mộ đá khu lăng mộ khu lăng mộ 

Chi tiết

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá MF 36

Lăng thờ đá

Chi tiết

Mẫu lăng thờ đá xanh nguyên khối được làm tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình Lăng thờ đá Lăng thờ đáLăng thờ được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khốikích thước chuẩn số đo thước lỗ ban.mẫu lăng thờ được nhiều gia đình lựa chọn  

Chi tiết

Lăng thờ đá

Lăng thờ hộp MF 34

Lăng thờ đá

Chi tiết

Lăng thờ đá

Mẫu lăng thờ MF 33

Lăng thờ đá  cao cấp

Chi tiết

Lăng thờ đá Lăng thờ đá

Chi tiết

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá MF 31

mua lăng mộ đámẫu lăng thờ tương tự ở đây

Chi tiết

Lăng thờ đá

Chi tiết

Lăng thờ đá

Lăng thờ 2018 MF 29

Lăng thờ đá Lăng thờ đá Lăng thờ đá

Chi tiết

Lăng thờ đá

Chi tiết

lăng đẹpmẫu lăng thờ hai máilăng thờ đá 2 mái 

Chi tiết

Lăng thờ đálăng thờ cánh ba máilăng thờ cánh ba đaolăng thờ đao lá 

Chi tiết

0912.35.11.35