Khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá đẹp

Mang ý nghĩa biểu tượng cho những giá trị đẹp còn tồn tại bất diệt cùng thời gian mà người sống muốn lưu giữ lại dành cho những người đã khuất, các khu lăng mộ đá đẹp được tạo nên để thể hiện lòng thành kính tôn nghiêm vô bờ bến!

Khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ

Khu lăng mộ đá mang những giá trị tâm linh

Khu lăng mộ đá là nơi linh thiêng, là chốn dừng chân của người chết, cũng là nơi phần xác, phần hồn của người quá cố lưu giữ lại nhân gian. Chính vì thế, nơi đây được coi như là sợi dây kết nối âm – dương, giưa người sống và người đã mất. Những giá trị tâm linh mà khu lăng mộ đá thể hiện ở:

 

+ Khu lăng mộ đá dành cho người quá cố cũng mang ý nghĩa như ngôi nhà của người đang sống: Nơi đây lưu giữ những gì còn sót lại của con người khi trở về với cõi vĩnh hằng, hòa mình vào với đất mẹ bao la. Có lẽ vì ý nghĩa đó, mà mong muốn ngôi mộ luôn được yên bình, thanh tĩnh, không bị khuấy động trước thiên nhiên hay động vật, con người khác, chính vì thế mà vật liệu xây dựng khu lăng mộ đẹp bằng đá ra đời nhằm phát huy và thể hiện được những giá trị to lớn ấy.

 

+ Khu lăng mộ được xây dựng khang trang, sạch sẽ thể hiện được sự đủ đầy, tròn vẹn về cuộc sống. Con cháu cũng sẽ yên tâm làm ăn, thuận hòa trong cuộc sống và thuận buồm xuôi gió , suôn sẻ trong mọi  lĩnh vực. Đó cũng là ý nghĩa văn hóa, tín ngưỡng mà quan niệm từ ngàn đời nay người Việt luôn coi trọng. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình, dòng họ chẳng tiếc khi đầu tư xây dựng các khu lăng mộ đá quy mô và bề thế vô cùng, cũng với ý nghĩa như vậy.

khu lăng mộ bằng đá khu lăng mộ bằng đá

Khu lăng mộ đá bao gồm những gì?

Khác với các mẫu mộ đá đôi, mộ đá đơn được sử dụng tại các nghĩa trang hoặc trong các phần mộ đơn lẻ, biệt lập, thì khu lăng mộ đá được hiểu là một quần thể các ngôi mộ, là một dạng lăng tẩm giống như các công trình kiến trúc ngoài trời. Khu lăng mộ đá có đặc trưng là không được che phủ mà sẽ được bao che bởi hàng rào đá xung quanh để tạo thành mộ khu vực reing, biệt lập bao gồm các yếu tố thờ cúng như: Lăng thờ đá, mộ đá, lư hương, cuốn thư đá, đèn đá, bậc tam cấp đá… và hàng rào đá, bao quanh cùng với cổng đá bảo vệ bên ngoài tạo nên vẻ dẹp uy nghi, bề thế cho tổng thể khu lăng mộ đá.

 

Thông thường, khi xây dựng toàn bộ khu lăng mộ đá, khách hàng sẽ cần bản vẽ thiết kế khu lăng mộ, trong bản vẽ sẽ có quy hoạch tổng thể toàn bộ các thành phần, kích thước, và chi tiết thi công để hoàn thiện Bạn chỉ cần tìm đến các đơn vị chế tác, thi công khu lăng mộ và yêu cầu thực hiện giống như thiết kế đã duyệt là được. Kích thước và diện tích khu lăng mộ đá lớn hay nhỏ cũng phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của mỗi gia đình, dòng họ. Và vì thế mà giá thành chênh lệch cũng khác nhau. Với những lăng mộ lớn, cầu kì, nhiều các thành phần trang trí cũng như độ tinh xảo, cầu kì thì giá thành sẽ cao hơn so với các khu lăng mộ đá nhỏ và đơn giản hơn.

 

Vật liệu bằng đá khối tự nhiên với ưu điểm là bền, đẹp … mà được ưu tiên sử dụng hàng đầu trong các khu lăng mộ đá nhằm mang lại không gian yên nghỉ linh thiêng, yên bình dành cho người đã khuất.

khu lăng mộ đá Khu lăng mộ đá

Trang trí hoa văn khu lăng mộ đá đẹp

Kết cấu, chất liệu hoàn thiện toàn bộ khu lăng mộ được làm từ đá nguyên khối tự nhiên. Ở mỗi chi tiết trong lăng được trang trí, trạm khắc hoa văn khi thì là hình rồng phượng, khi là bộ tranh tứ quý ( tùng, cúc, trúc, mai) , khi là hình tượng hoa sen cao sang, khi lại là những câu đối mang ý nghĩa phúc lộc, may mắn… tất cả kết hợp với nhau tạo thành một quần thể khu lăng mộ đá đẹp và chất lượng nhất!

 

Với những ý nghĩa tâm linh, phong thủy, may mắn và tài lộc… các chi tiết hoa văn, họa tiết trang trí trên các khu lăng mộ cùng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối mang đến cho khu lăng mộ đá vẻ đẹp cũng như sự bề thế, trang nghiêm và đầy tôn kính mà con cháu muốn dành cho ông bà, tổ tiên của mình!

Khu lăng mộ đá khu lăng mộ đá đẹp

Địa chỉ chế tác, xây dựng khu lăng mộ đá đẹp

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những địa chỉ chế tác, thi công, xây dựng các khu lăng mộ đá đẹp và uy tín, chất lượng trên khắp cả nước hiện nay. Các sản phẩm mộ đá, khu lăng mộ đá ở đây có rất nhiều ưu điểm về: Chất lượng đá, tính thẩm mỹ, giá thành, và có độ uy tín và sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với thị trường trên cả nước!

 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các sản phẩm lăng mộ đá, khu lăng mộ đá uy tín và giàu tính thẩm mỹ nhất!

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các khu lăng mộ đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Xã hội ngày càng phát triển, các yêu cầu về  văn hóa- tâm linh- tín ngưỡng cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong đời sống tinh thần của con người. Đối với người Việt Nam, phong tục thờ cúng tổ tiên được kế thừa và lưu giữ từ hàng ngàn đời nay. Những biểu hiện cao đẹp cho truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn các thế hệ trước thể hiện ngay cả ở tục chôn cất và thờ cúng người đã khuất

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Không gian khu lăng mộ MF 37

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

thiết kế 2d lăng mộ đá MF 36

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Bản vẽ 3d Mộ đá MF 34

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

bản vẽ lăng mộ đáBản thiết kế gồm lăng thờ cánhLan can trạm hoa sen thông phongcột cổng bằng đáCuốn thư đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Khu nghĩa trang gia đình MF 32

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Nhà mồ bằng đá khối MF 31

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Bản vẽ khu nhà mồ đẹp MF 30

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Bản vẽ nhà mồ đẹp MF 29

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Bản vẽ khu nhà mồ MF 28

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Vẽ demo khu lăng mộ MF 26

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

Bản vẽ khu lăng mộ

Phối cảnh lăng mộ đẹp MF 24

bản vẽ lăng mộ đá

Chi tiết

0912.35.11.35