Những điều cần tránh khi xây lăng mộ đá

Việc xây dựng lăng mộ đá, mộ phần dành cho người chết đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời đáng trân trọng của người Việt. Vì đây là vấn đề liên quan đến những giá trị tâm linh, tinh thần, do đó mà việc chuẩn bị xây dựng lăng mộ ra sao thực sự là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đương nhiên, khi xây lăng mộ, bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm kị trước khi xây dựng.

Những điều cần tránh khi xây lăng mộ có thể bao gồm các yếu tố liên quan đến phong thủy, con người, điều kiện xây dựng... ra sao. Bởi vì việc xây mộ là một trong những công việc trọng đại của người sống dành cho người đã chết. Việc làm này không chỉ thể hiện được tình cảm, sự biết ơn. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về những điều cần tránh khi xây lăng mộ đá mà ai cũng nên tham khảo cho gia đình mình.

Thứ nhất: Lưu ý khi xây lăng mộ - về điều kiện địa hình

Địa hình là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá, hay mộ phần dành cho gia đình. Điều kiện địa hình, đất đai ra sao có ý nghĩa không chỉ trong vấn đề phong thủy, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây mộ cũng như sự bền vững của công trình sau khi được hoàn thiện. Do đó, khi chuẩn bị xây lăng mộ, bạn cần lưu ý những điều kiện địa hình như sau:+ Vị trí xây dựng khu lăng mộ không nên đặt ở vị trí quá cao. Theo quan điểm phong thủy, như vậy thì vận thế của gia đình khó có thể phát triển được.

+ Địa hình xây dựng khu lăng mộ không nên đặt dưới những đường dây điện cao thế, việc này sẽ làm cho suy giảm vận thế của gia đình

+ Địa hình xây lăng mộ cần tránh những khu vực không bằng phẳng, nhiều biến động, đứt gãy vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lăng và độ bền của toàn bộ công trình.

Thứ hai: Lưu ý khi xây lăng mộ- Về ánh sáng

Ánh sáng là một trong số những yêu cầu khá đặc biệt khi xây dựng lăng mộ mà không phải ai cũng biết. Nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm làm lăng mộ thì việc tận dụng ánh sáng sao cho hợp lý lại điều vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm, khi xây lăng mộ, không nên lựa chọn các vị trí thiếu ánh sáng, tăm tối để xây dựng. Vì mộ người chết thuộc cực âm, càng cầng nguồn năng lượng chiếu tới. Điều này sẽ giúp cho phần mộ trở nên linh thiêng, ấm áp, bớt đi sự cô quạnh, lạnh lẽo vốn có.

Nếu cần, bạn có thể trồng cây xanh quanh lăng mộ để tạo nên sự mát mẻ cho khuôn viên khu lăng mộ, tuy nhiên khi chọn lựa cây trồng như thế nào cũng cần phải chú ý để chọn đúng loại cây phù hợp với khuôn viên mộ cũng như phong thủy của toàn bộ khu lăng mộ đá.


Thứ ba: Những lưu ý đến ranh giới khi xây lăng mộ

Thông thường, đối với mỗi khu lăng mộ đều có ranh giới nhất định địa phận được xây dựng cũng như thi công phần lăng mộ đó đến đâu. Bạn nên làm rõ ràng dấu mốc ranh giới giữa khu lăng mộ đá của gia đình mình với xung quanh để tránh đến các hiện tượng tranh chấp đất đai, phần mộ sau này.

Việc xây dựng và quy hoạch lăng mộ đá vào khuôn viên rõ ràng cũng sẽ phù hợp với quan điểm phong thủy cho rằng những ngôi mộ mà không có ranh giới sẽ dễ dàng bị xâm lấn bởi những thế lực không tốt.

Ranh giới của việc xây lăng mộ có thể được thực hiện bởi các hàng rào đá, và cổng đá bao quanh, chiều cao của hàng rào đá từ 80 phân đên 1m tạo cho khuôn viên lăng mộ đá sự bao bọc và kiên cố nhất định, tránh được sự xâm chiếm không đáng có xảy ra.

...

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều những lưu ý về vị trí cũng như quá trình xây lăng mộ đá như thế nào cho hợp lý và đúng với yêu cầu. Bạn nên tránh những yếu tổ kể trên để khẳng định rằng khu lăng mộ đá của gia đình mình sau khi thi công và hoàn thiện đều mang được vẻ đẹp tinh tế và hợp lý nhất cả về mặt công năng lẫn không gian sử dụng ra sao.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về các vấn đề này trong khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho gia đình mình.

Mọi yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ sản xuất: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình


Hotline: 0912 35 11 35


Email: Langngheda@gmail.com


 
Tin tức liên quan

Chuẩn bị xây dựng mộ phần cho người chết luôn là vấn đề tâm linh được mọi gia đình quan tâm. Tuy nhiên, việc xây dựng mộ phần như thế nào, nên lựa chọn chất liệu làm lăng mộ ra sao cũng không phải điều đơn giản. Giữa lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá trắng- lựa chọn loại nào để thi công và chế tác ắt hẳn cũng là vấn đề đau đầu của rất nhiều gia đình!Lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá hoa cương là hai loại

Chi tiết

Xây dựng phần mộ, lăng mộ đá cho người mất là một trong những nét đẹp văn hóa, biểu hiện cho những giá trị tâm linh, tinh thần cao quý của người Việt rất đáng trân trọng. Hiện nay, các cơ sở kinh doanh lăng mộ đá, đá mỹ nghệ trên cả nước rất đa dạng nhằm phục vụ ngày càng cao nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng về nhu cầu chế tác, thi công lăng mộ đá. Bạn có thể tham khảo va tìm mua rất nhiều các sản

Chi tiết

Mỗi công việc, mỗi nghề nghiệp lại mang những ý nghĩa khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau trong đời sống xã hội của con người. Công việc nào khi mang lại những giá trị tốt đẹp cho đời đều rất đáng được trân trọng. Và đương nhiên, công việc nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng.Nghề làm lăng mộ đá được xem như công việc thiêng liêng bởi nó còn liên quan trực tiếp đến người chết. Lăng mộ đ

Chi tiết

Việc xây dựng lăng mộ đá, mộ phần dành cho người chết đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời đáng trân trọng của người Việt. Vì đây là vấn đề liên quan đến những giá trị tâm linh, tinh thần, do đó mà việc chuẩn bị xây dựng lăng mộ ra sao thực sự là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đương nhiên, khi xây lăng mộ, bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm kị trước khi xây dựng

Chi tiết

Mộ là nơi chôn cất, lưu giữ phần xác, linh hồn của người đã mất ở lại. Với quan điểm đó, phần mộ của người quá cố luôn được các thế hệ con cháu chăm sóc, giữ gìn với mong muốn về sự trường tồn vĩnh cửu và yên ổn khi chết. Các lăng mộ đá khối được sử dụng với những ý nghĩa linh thiêng đó!Lăng mộ đá khối là gì?Từ xa xưa, vật liệu xây dựng, làm mộ chủ yếu được sử dụng đều là các nguyên liệu truyền th

Chi tiết

Việc chôn cất, xây dựng mộ phần của người dân công giáo mang những nét đặc trưng riêng. Phần mộ của người theo đạo thiên chúa sau khi chết đi cũng được xây dựng kiên cố. Chất liệu làm mộ thường được làm bằng đá khối tự nhiên để đảm bảo tính bền vững và tính thẩm mỹ của mỗi ngôi mộ. Trên các lăng mộ đá công giáo, các hình tượng hoa văn được điêu khắc cũng mang những ý nghĩa linh thiêng khác nhau. N

Chi tiết

0912.35.11.35