Mộ đá

Giới thiệu các mẫu mộ đá đẹp

Con người sau khi chết đi- phần xác được trở về với lòng đất, phần hồn được siêu thoát,… Những quan niệm về sự sống- cái chết luôn tồn tại, tạo nên những giá trị tâm linh huyền bí vô cùng. Những người còn sống biểu thị lòng biết ơn, sự thành kính đối với những người quá cố qua những không gian thờ cúng, qua những phần mộ, lăng mộ… để bày tỏ sự tri ân đối với người đã mất. Chính vì thế, các mẫu mộ đá hiện nay được sử dụng rất nhiều và phổ biến- là biểu hiện cao nhất cho những giá trị văn hóa, tâm linh lâu đời của người Việt.

Mộ đá kích thước nhỏ

Mộ kích thước nhỏ

Các loại đá làm mộ hiện nay

Mộ đá trở nên thông dụng và phổ biến hiện nay, thay thế toàn bộ các loại vật liệu xây mộ truyền thống như gạch, vữa, xi măng… bởi những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cao. Do đó, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng các mẫu mộ đá vẫn được ưu tiên sử dụng.

Một số loại đá làm mộ hiện nay được sử dụng là đá hoa cương, đá xanh, đá trắng. Mỗi loại đá làm mộ có những đặc tính riêng khác nhau, và được sử dụng trong các công trình khác nhau phù hợp với từng nhu cầu riêng của mỗi gia đình. Trên cả nước cũng có rất nhiều cơ sở, địa chỉ làm mộ đá hoặc cung cấp các sản phẩm mộ đá, tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các cơ sở uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để tìm được mẫu mộ đá ưng ý và chất lượng nhất. Một số tỉnh thành nổi tiếng trên cả nước về các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá bao gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, và Đà Nẵng.

Mẫu mộ tổ bằng đá

Mẫu mộ tổ bằng đá

Có bao nhiêu loại mộ đá đẹp

Với ý nghĩa là nơi ở, thờ tụng của người đã khuất, mộ đá là nơi linh thiêng, được con cháu chăm sóc, nhang khói từ đời này qua đời khác để tỏ lòng thành kính biết ơn đến bậc ông cha. Sự đa dạng trong văn hóa, tín ngưỡng cũng như các quan điểm khác nhau về mặt tâm linh, thẩm mỹ… dẫn đến sự đa dạng về các mẫu mã các loại mộ đá. Hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn với các sản phẩm mộ đá được phân loại như sau:

 • Mộ Đá tam sơn, mộ hậu bành ( hay còn gọi là mộ không mái)
 • Mộ một mái: Là mẫu mộ có thiết kế 1 mái che bên trên
 • Mẫu mộ hai mái: Mộ được thiết kế với 2 mái ( còn gọi là mộ hai đao)
 • Mẫu mộ ba mái: Là mộ đơn, hoặc mộ đôi được thiết kế 3 mái che chồng lên nhau
 • Mẫu mộ tròn: mẫu mộ bằng đá có hình dạng tròn được sử dụng trong trường hợp không biết đầu mộ hướng nào
 • Mẫu mộ đá đôi: Mộ dành cho hai người, ba người, hoặc nhiều người được chế tác theo yêu cầu
 • Các mẫu mộ tháp bằng đá
 • Các mẫu lăng thờ đá: Lăng thờ chung của một gia đình, dòng họ, dòng tộc. Thường nằm trong khu lăng thờ đá

Việc sử dụng mỗi loại mộ lại ứng dụng trong những trường hợp khác nhau, phù hợp với điều kiện thực tế cũng như phong thủy của chủ nhà. Vì thế, nếu bạn chưa hiểu rõ được nên lựa chọn loại mộ nào cho phần mộ của mình có thể tìm đến Đá mỹ nghệ Ninh Bình để nhận được sự tư vấn tốt nhất về các sản phẩm mộ đá đẹp, hợp phong thủy, yêu cầu.

Mộ đá

Mộ công giáo đá

Kích thước mộ đá đẹp

Các mẫu mộ đá đều được các nghệ nhân chế tác và thi công theo đúng như kích thước phong thủy đẹp theo thước Lỗ Ban. Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và thi công, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Kích thước của mộ đá đẹp thường là: 69x107, 81x127cm, 12x133cm, 8x147xm,…

Kích thước của mộ đá đôi thường là: 167x167cm, 197x197cm….

Kích thước lớn hay nhỏ của mộ phụ thuộc vào yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Đương nhiên, kích thước mộ lớn hay nhỏ cũng tương đồng cùng với giá mộ đá cao hay thấp. Mộ càng lớn, càng nhiều chi tiết hoa văn trang trí bao nhiêu thì chi phí càng cao bấy nhiêu. Đổi lại tính thẩm mỹ, độ bề thế, hoành tráng của mộ cũng lớn hơn và đẹp hơn so với các mẫu mộ có kích thước nhỏ hơn.

Mộ đá giật cấp Mộ giật cấp đơn giản đẹp

Các mẫu mộ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Tại đây, bạn sẽ tìm được:

 • Những sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá,… với mẫu mã đẹp mắt, đa dạng.
 • Những sản phẩm mộ đá đẹp nhất vơi chất lượng đá tự nhiên nguyên khối bền vững, chắc chắn nhất
 • Những sản phẩm có giá thành hợp lý nhất
 • Những sản phẩm được làm nên bởi những nghệ nhân có tên tuổi, kinh nghiệm nhất

… Và hơn thế nữa, chúng tôi hiểu rằng, đây là những sản phẩm tâm linh cao quý, thể hiện được sự biết ơn, tình cảm dành cho người đã khuất, vì thế, mà mỗi sản phẩm chứa trong đó là cả lòng thành kính, linh thiêng nhất dành cho mọi nhà!

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Mộ tháp đá là những ngôi mộ đặc biệt được chúng tôi thiết kế theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết tinh xảo. Mẫu mộ tháp đá được công ty chúng tôi chế tác từ đá xanh tự nhiên chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.Mẫu mộ đá tháp là những ngôi mộ hình tháp, còn gọi là tháp mộ đá ,các mẫu mộ tháp đá đẹp được làm bằng chất liệu đá xanh khối tự nhiên. Mộ tháp đá là kiểu mộ

Chi tiết

Các mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2018Các mẫu mộ đá công giáo là một trong những loại sản phẩm tín ngưỡng, văn hóa đặc trưng của những người theo đạo Thiên Chúa. Khi chết đi, họ tin rằng, con người sẽ được trở về với chúa. Người ta tin rằng, Chúa không quá đau buồn, mất mát trước sự ra đi của người thân, vì họ tin rằng, họ sẽ lại được gặp nhau, với những giá trị tốt đẹp nơi Thiên Đàng cùng với Chúa

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 33

mẫu mộ đôi mẫu mộ đôi mẫu mộ đôi

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 32

Mộ đá cho hai người Mẫu mộ đá đôi 32

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 31

mẫu mộ đôi Mẫu mộ đá đôi 311

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 30

Mẫu mộ đá đôi đẹp

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 29

Mẫu mộ đá đôi 29 

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 28

Mộ đá hai người

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 27

Mẫu mộ đá đôi 27

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 26

Mẫu mộ đá đôi 26

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 25

Mẫu mộ đá đôi 25

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 24

Mẫu mộ đá đôi 24

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 23

Mẫu mộ đá đôi 23

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 22

Mộ không mái hai người Mẫu mộ đá đôi 22

Chi tiết

Mẫu mộ đôi

Mẫu mộ đá đôi 21

Mẫu mộ đá đôi 21

Chi tiết

0912.35.11.35