Mộ đá ba mái

Mẫu mộ đá ba mái đẹp

Mộ đá ba mái còn được gọi là mộ đá ba đao được sử dụng rất phổ biến trong việc thờ cúng, chôn cất người đã mất! Cùng với các sản phẩm mộ đá khác thì mộ đá ba mái được ưu tiên trong việc sử dụng cho các công trình tâm linh, thờ vượng ông bà, tổ tiên.

Mộ đá đôi ba mái Mộ đá đôi ba mái

Mộ đá ba mái là gì?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, người ta sau khi chết thì phần xác sẽ tiêu tan, còn phần hồn sẽ vẫn còn tồn tại. Việc xây dựng mộ phần, đặt vị trí các ngôi mộ, lăng mộ làm nơi để linh hồn người quá cố được an nghỉ, yên lành. Với ý nghĩa cao cả là nơi chốn đi về giữa chốn âm – dương. Cũng là nơi để gìn giữ cho linh hồn người quá cố chứng kiến và phù hộ cho con cháu đời sau.

 

Trước đây, khi điều kiện kinh tế- xã hội chưa cao, các chất liệu làm mộ còn sơ sài, có khi chỉ là nắm đất được đắp lên đánh dấu. Sau này, khi có điều kiện hơn, các vật liệu như gạch, vữa được sử dụng để xây dựng mộ phần. Tuy nhiên, trải qua thời gian sử dụng thì các vật liệu xây mộ trên đều bộc lộ nhiều khuyết điểm, đặc biệt là độ bền không cao. Do đó, vật liệu đá làm mộ ra đời khắc phục được những nhược điểm trên. Đồng thời, với độ tinh xảo và cầu kì khi chế tác, các mẫu mộ bằng đá ngày càng được nhiều gia đình và khách hàng lựa chọn cho phần mộ!

Mộ đá ba mái là một trong những loại mộ đá rất phổ biến hiện nay. Mẫu mộ có mái che được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Các mẫu mộ đá ba mái được làm và chế tác tại Ninh Bình nổi tiếng. 3 mái che ở trên thân mộ, bao phủ lấy toàn bộ khung bài vị. Cũng có tên gọi là mộ đá ba đao.

 

Mộ đá đơn ba mái Mộ đá đơn ba mái

Kích thước mộ đá ba mái

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, khi chế tác cũng như thi công, các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

 

Các mẫu mộ đá ba mái với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ. Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu như bạn có dự định đặt mộ đá ba mái trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch. Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái kích thước lớn hơn, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình.

 

Mộ đá ba mái

Chất liệu làm các mẫu mộ đá ba mái

Các mẫu mộ đá ba mái được sử dụng vật liệu đá ưu tiên hàng đầu khi xây dựng mộ, các khu lăng mộ hiện nay. Bởi các ưu điểm mà nó mang lại:

 

+ Về tính bền chắc: Mẫu mộ đá ba mái có ưu điểm về sự bền chắc. Nhất là người đã khuất- được coi sẽ đi vào  cõi vĩnh hằng thiên thu. Chính vì thế mà yêu cầu bền chắc, trường tồn với thời gian là yêu cầu cần thiết, và cơ bản nhất. Mà vật liệu đá dù cho thế nào cũng vẫn chắc chắn và tồn tại được lâu bền cùng với thời gian. Vì thế, lựa chọn chất liệu đá làm mộ là một trong những ưu tiên hàng đầu để tránh việc động mồ động mả. Các loại đá làm mộ đá ba mái thường được sử dụng là đá xanh, đá trắng, một số mẫu làm bằng đá hoa cương cũng nhận được sự yêu thích của khách hàng

 

+ Về tính thẩm mỹ: Đá tự nhiên mang lại vẻ đẹp tinh tế trong từng phiến đá. Vẻ đẹp bình thản, an yên, trầm ngâm mà đá tự nhiên mang lại cũng thể hiện được vẻ đẹp linh thiêng của không gian thờ cúng. Mặt khác, với chiều cao 3 mái được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp, tính kết nối, nối tiếp muôn thuở, bền vững của từng thế hệ trong gia đình. Điều này tạo nên sự hấp dẫn và bền vững, thể hiện được những ý nghĩa và mong muốn mà con cháu muốn thể hiện qua mẫu mộ đá ba mái!

 

Mẫu mộ đá đẹp có mái che Mẫu mộ đá đẹp có mái che

Mộ đá ninh bình Mộ đá ninh bình

mộ đá cao cấp mộ đá cao cấp

Tại làng đá mỹ nghệ Ninh Bình, bạn sẽ tìm thấy được những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng, những mẫu mộ đá, lăng mộ đá có tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý! Bạn cũng có thể so sánh và được tư vấn kĩ hơn về ý nghĩa, phong thủy để lựa chọn được mẫu mộ đá hợp với nhu cầu và mong muốn của gia đình mình hơn cả.

 

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các mẫu mộ đá đẹpmộ tròn đá, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

 

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 26

mộ đá ba mái MF 26

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 25

mộ đá ba mái MF 25

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 24

mộ đá ba mái MF 24 1 mộ đá ba mái MF 24 2

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 23

mộ đá ba mái MF 23 1 mộ đá ba mái MF 23 2 mộ đá ba mái MF 23 3

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 20

mộ đá ba mái MF 20 mộ đá ba mái MF 20 2

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 19

mộ đá ba mái MF 19

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 18

Mộ đá đơn ba mái

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 17

mộ đá ba mái MF 17

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 16

mộ đá ba mái MF 16

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái MF 15

mộ đá ba mái MF 15

Chi tiết

Mộ đá ba mái

Mộ ba mái đá MF 14

mộ đá ba mái MF 14

Chi tiết

mộ đá ba mái MF 13

Chi tiết

mộ đá ba mái MF 12

Chi tiết

Mộ đá ninh bình mộ đá ba mái MF 11-02

Chi tiết

mộ đá cao cấp

Chi tiết

0912.35.11.35