Đèn đá

Đèn đá trong các công trình tâm linh

 

Đèn đá là một trong những thành phần không thể thiếu được trong các khu lăng mộ đá. Nếu bạn đang có mong muốn được xây dựng và thi công khu lăng mộ đá đẹp, thì bạn cũng không nên bỏ qua các đồ thờ đá quan trọng góp phần làm nên vẻ đẹp hoàn thiện cho toàn bộ công trình tâm linh của gia đình bạn!

 

Đặc trưng của đèn đá trong các công trình tâm linh

 

Đèn đá trong các công trình tâm linh như nhà thờ, đền, chùa, khu lăng mộ,... được sử dụng rất phổ biến. Đèn đá được coi là một trong những đồ thờ trang trí hữu dụng và thẩm mỹ.  Sử dụng đèn đá cho các công trình tâm linh mang lại ý nghĩa về sự đủ đầy, tròn vẹn, và ý nghĩa về sự đẹp cao mà nó mang lại cho các không gian nó đang đứng.

 

Hạc đá, lư hương và đènHạc đá, lư hương và đèn

 

Trong các công trình tâm linh, đèn đá thường được đứng cùng với hạc đá, lư hương đá. Vị trí của chúng sẽ là 1 cây lư hương đứng ở trung tâm ( thường được đặt ở đại sảnh, phía trước chính điện của công trình). Bao quanh là 2 con hạc đá đứng 2 bên. Và 2 cây đèn đá sẽ đứng bên ngoài, phía sau và cách đều 2 bên của lư hương đá. Sự sắp xếp như vậy có ý nghĩa trong việc thờ cúng, đồng thời tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể công trình. Đặc biệt là khu vực chính điện bên ngoài trước khi bước vào công trình sẽ mang lại vẻ đẹp cũng như sự ấn tượng vô cùng lớn.

 

Mẫu đèn đẹp Mẫu đèn đẹp

Chọn chất liệu làm đèn đá sao cho đẹp

 

Đèn đá được làm từ các loại đá xanh tự nhiên- với từng khối được ghép lại với nhau và được chế tác tùy thuộc theo mong muốn cũng như yêu cầu về mặt thiết kế của tổng thể công trình tâm linh như thế nào. Mỗi hoa văn, chi tiết, hình dạng được thể hiện trên cây đèn đá đều góp phần thể hiện được sự tỷ mỷ, cầu kì và chi tiết của các nghệ nhân khi thực hiện công trình bằng đá đẹp như thế này.

 

Ngoài ra, một số mẫu đèn đá cũng được làm từ đá trắng, đá vàng... mang lại cảm giác đặc biệt, mới mẻ và sang trọng cho công trình tâm linh.

 

Đèn lục lăng bằng đá Đèn lục lăng bằng đá

Mẫu đèn lắp khu lăng mộ gia đình

Mẫu đèn đắp khu lăng mộ gia đình

Một số loại đèn đá cơ bản

 

Đèn đá được làm với rất nhiều loại, với chiều cao, kích thước và hình dạng khác nhau. Khách hàng có thể đặt chế tác các mẫu đèn đá khác nhau, để phù hợp với quy hoạch chung của khu lăng mộ đá.

 

Một số loại đèn có kích thước cơ bản cao khoảng từ 1m7 đến 1m9 thường được dùng ở các đền, chùa thường được dùng là loại đèn lục lăng. Ở các khu lăng mộ đá, kích thước của đèn đá cũng có thể thấp hơn do thiết kế khác biệt của từng khu lăng mộ. Chính vì thế, để thấy rõ hơn về các kích thước này, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn kĩ hơn về kích thước đèn đá sao cho đẹp và hợp với phong thủy.

 

Đèn bằng đá ở đình chùa

Mẫu đèn bằng đá ở đình, chùa

Đèn đá sân vườn

Mẫu đèn đá đẹp

 

Mẫu đèn đá đẹp ngoài việc sử dụng trong đền chùa, hay trước cửa lăng mộ đá, mà còn được sử dụng để trang trí sân vườn, công viên, hoặc một số công trình công cộng...

Đèn đá

Mẫu đèn đá thấp

 

Họa tiết trang trí trên các mẫu đèn đá cũng khá phong phú và đa dạng. Nhằm hướng đến những sản phẩm chất lượng, uy tín và có độ tinh xảo cao, các chi tiết hoa văn trên đèn đá ngày càng trở nên trau chuốt và tỷ mỷ hơn cả nhờ những bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân tại làng Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

 

Đèn đá

Mẫu đèn đá đẹp

Báo giá các mẫu đèn đá đẹp

 

Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng cũng như độ cầu kì của từng loại đèn đá khác nhau mà giá thành cũng sẽ chênh lệch khác nhau. Bạn có thể đặt hàng các mẫu đèn đá theo yêu cầu chế tác để có được mẫu đèn đá đẹp nhất và phù hợp nhất với phong thủy cũng như yêu cầu thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ.

Đèn đá

Mẫu đèn đá và lư hương đá đơn giản

Đèn đá

Chất lượng đèn đá tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình:

 

Quý khách hàng khi sử dụng các đồ thờ đá, các mẫu đèn đá của chúng tôi, sẽ luôn được cam kết và đảm bảo rằng:

 

+ Đèn đá lăng mộ được làm từ chất lượng đá tự nhiên uy tín nhất, không có chứa nhiều tạp chất và đảm bảo các vân đá tự nhiên đều màu, tạo được hình dạng hoa văn sắc nét, mang đậm giá trị thẩm mỹ cũng như độ tinh tế cho sản phẩm.

 

+ Đèn đá có nhiều kiểu dáng, mẫu mã , kích thước và có thể chế tác theo yêu cầu để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

 

+ Sản phẩm đèn đá được thiết kế, thi công và lắp đặt hoàn thiện trên cả nước với chất lượng cam kết, độ uy tín được đảm bảo qua từng công trình, và đảm bảo sự vững bền, chắc chắn theo thời gian.

 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp yêu cầu tư vấn, báo giá các mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp tại: Địa chỉ: Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Email: Langngheda@gmail.com Hotline: 0912 35 11 35

Mẫu đèn đẹp Mẫu đèn cổ Đèn bằng đá ở đình chùa Đèn lục lăng bằng đá Mẫu đèn đá đẹp

Chi tiết

Mẫu đèn đá đẹp Mẫu đèn đá đẹp Mẫu đèn đá đẹp Mẫu đèn đá đẹp

Chi tiết

Mẫu đèn lắp khu lăng mộ gia đìnhMẫu đèn đá và lư hương đá lắp đặt tại khu lăng mộ đá.

Chi tiết

Mẫu đèn đá đẹp Đèn đá sân vườnĐèn đá sân vườn với kích thước nhỏ, chiều cao thấp thường được dùng để trang trí sân vườn hay khuôn viên công cộng . 

Chi tiết

0912.35.11.35