Đá kê cột

Các mẫu đá kê cột đẹp

Những công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, đình, chùa, đền, miếu… hiện nay được sử dụng vật liệu đá xây dựng và hoàn thiện như một cách để thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm. Đá kê cột thường là được sử dụng ở các vị trí để kê các cột nhà bằng gỗ trong các công trình đền, chùa. Hoặc cũng có thể sử dụng để kê cột đá trong các công trình kiến trúc có sử dụng cột đá ( nhà thờ, cổng đá, cổng  khu lăng thờ đá…)

đá dùng kê cột vuông Đá dùng kê cột vuông

Vai trò của đá kê cột nhà

Đá kê cột là những phiến đá tự nhiên được gia công, chế tác theo những hình dang khác nhau để kê cột nhà. Đá kê cột có thể mang hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc. Vai trò, đặc trưng của đá kê cột nhà được thể hiện như sau:

 

+ Thứ nhất: Đóng vai trò trụ đỡ trong kết cấu: Phần cột nhà thường được làm ở các vị trí sảnh, hiên của ngôi nhà thờ họ. Hoặc cũng có thể được sử dụng ở các chi tiết chân cột ở cổng … đều là các vị trí dễ dàng tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện khí hậu bên ngoài tác động vào. Do đó, vị trí cần sự chắc chắn để bảo vệ cho phần cột nhà phía trên.

 

+ Thứ hai: Đá kê cột giữ vai trò chịu lực chính của toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên của công trình. Vị trí chịu tải trọng lớn và quan trọng giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà thờ.

chân tảng đá cột vuông

Đá kê cột nhà đẹp

+ Thứ ba: Vị trí của đá kê cột nhà tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ( nền đất ẩm) thuộc khí hâu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta thường xuyên bị ẩm mốc và ướt. Nếu sử dụng đá kê cột nhà ( Đặc biệt nếu cột là cột gỗ) sẽ đem lại tác dụng cực kì tốt. Tác dụng của chân tảng đá kê cột sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ bên trên với nền đất ẩm phía dưới. Từ đó hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt. Và đặc biệt, nếu bạn để ý kĩ các công trình nhà thờ, nhà truyền thống có sử dụng đá kê cột nhà cho các cột bằng gỗ tự nhiên như vậy  thì độ bền của cột gỗ lên rất cao có thể tồn tại được hàng trăm năm.

 

+ Thứ tư: Về tính thẫm mỹ: Các mẫu đá kê cột nhà thường có tiết diện vuông hoặc tròn lớn hơn so với tiết diện của cột. Điều  này tạo nên bệ đỡ vững chắc bằng đá kiên cố cho cột của công trình. Chính vì thế, ở các công trình tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá… thì việc sử dụng loại vật liệu này cũng mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng vô cùng. Đặc biệt khi đây là chi tiết bệ đỡ, càng tạo nên sự bề thế và hoành tráng.

Chân cột nhà đẹp

Mẫu đá kê cột tròn đẹp

Đặc trưng của đá kê cột

Hiện nay, các mẫu đá kê cột ngày càng đa dạng về hình dạng và kích thước phù hợp với các loại cột nhà khác nhau. Đặc trưng về mặt chất liệu của hầu hết được sử dụng các loại đá khối tự nhiên với nhiều hình dạng ( chủ yếu là tròn và vuông) để chống đỡ cho cột các công trình nhà thờ họ, các công trình tâm linh, lăng mộ đá…

 

Chân tảng đá kê cột bồng thường có chiều cao trung bình từ khoảng 35cm đến 45cm.  Hoặc cũng có thể có chiều cao và độ lớn hơn hẳn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, cũng như diện tích, kích thước cần thiết để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Đá kê cột bệt thường có chiều cao thấp hơn từ khoảng 12cm đến 15cm. Cả 2 loại chân đá kê cột bồng và bệt đều được chế tác bằng thủ công hoặc hiện nay được chế tác bằng máy móc công nghiệp rất phổ biến nên giá thành các sản phẩm cũng trở nên rẻ và chất lượng hơn hẳn.

 

Hoa văn trang trí trên mỗi mẫu mã đá kê cột cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều hình dạng, đặc trưng khác nhau. Có nhiều mẫu đá  trơn, đơn giản, có nhiều mẫu chân tảng đẹp với kiểu mẫu mã trạm lá sòi, cổ đá được chạm hạt cườm, một số các chi tiết hoa văn, chi tiết hình cánh sen, họa tiết đơn giản…. phù hợp với phong cách kiến trúc cũng như sự đa dạng trong cách lựa chọn hình thức phù hợp với chi tiết hoa văn cột đá bên trên.

mẫu chân cột nhà , đình chùa. mẫu chân cột nhà , đình chùa.

mẫu chân cột nhà loại thấp mẫu chân cột nhà loại thấp

chân cột tròn loại cao Mẫu chân cột tròn loại cao

Tại làng đá mỹ nghệ Ninh Bình, hệ thống nhà xưởng rộng rãi, trang thiết bị hiện đại chúng tôi có thể đáp ứng và làm theo yêu cầu thiết kế của khách hàng các loại cột đồng trụ đá, cột đá loại to, cổng làng bằng đá, cổng chùa bằng đá khối...

Hệ thống nhà xưởng chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ Hệ thống nhà xưởng chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ

Máy dùng làm đế kê cột Máy tiện dùng làm đế kê cột

Mẫu chân tảng đá đẹp Mẫu chân tảng đá đẹp

gửi hàng đá kê chân cột vào Chùa Hoằng Linh Củ Chi Gửi hàng đá kê chân cột vào Chùa Hoằng Linh Củ Chi

Nên lựa chọn đá kê cột tại Đá mỹ nghệ Ninh bình

Ninh Bình là một trong những tỉnh thành nổi tiếng trên cả nước về đá mỹ nghệ. Các sản phẩm đá tự nhiên ở đây được chế tác trên quy mô rộng lớn với đa dạng các sản phẩm được lựa chọn như: mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, đá kê cột, đồ thờ đá… sẽ giúp bạn và gia đình hoàn thiện được công trình như ý muốn!

 

Các sản phẩm tâm linh đều được chúng tôi vận chuyển và lắp đặt đúng kĩ thuật và đạt tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất!

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các lăng thờ đá đẹp, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Đá kê cột

Đá kê cột vuông

Đá kê cột vuông có rất nhiều mẫu và chiều cao khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn chiều cao sao cho phù hợp.Địa chỉ bán đá kê cột nổi tiếng và uy tín nhất , mỗi năm chế tác từ 800 đến 1000 chân tảng đá phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.Được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên mỗi sản phẩm chúng tôi làm ra đều có sự chắc chắn, có tính thẩm mỹ rất ca

Chi tiết

Đá kê cột tròn có rất nhiều mẫu và chiều cao khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn chiều cao sao cho phù hợp.Địa chỉ bán đá kê cột nổi tiếng và uy tín nhất , mỗi năm chế tác từ 800 đến 1000 chân tảng đá phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.Được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên mỗi sản phẩm chúng tôi làm ra đều có sự chắc chắn, có tính thẩm mỹ rất cao

Chi tiết

Chân tảng đá kê cột tròn là mẫu sử dụng cho những cột gỗ , cột đá có thiết kế tròn.Chân tảng đá dùng kê cột có loại cao trên 30 cm và loại cao 12 đến 15 cm. Nhưng trên thực tế chiều cao của đá kê cột phụ thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã, và quan trọng nhất là đường kính của cột sao cho hợp cân đối tỉ lệ đẹp nhất.Mẫu đá kê cột loại thấp thường có giá rẻ hơn các mẫu chân tảng bằng đá loại cao.Trung bình

Chi tiết

0912.35.11.35