Mộ đá không mái

Mẫu mộ đá không mái đẹp

Đời sống tâm linh của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều biểu hiện khác nhau. Theo quan niệm, người đã khuất cũng giống như người đang sống, chỉ là bước sang một thế giới khác, nhưng vẫn có mối liên hệ với người sống qua đời sống tâm linh, văn hóa đặc biệt. Cũng vì thế, mà văn hóa mộ đá ra đời! Các lăng mộ đá, mẫu mộ đá dành cho người đã mất chính là biểu hiện cao nhất cho nét đẹp văn hóa tâm linh, là sợi dây kết nối tình cảm, lòng biết ơn giữa cõi âm – dương, giữa người sống- và người đã mất.

Việc sử dụng các mẫu mộ đá không mái, lăng mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến! Đặc biệt, khi chất liệu đá tự nhiên ngày càng được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng, chế tác lăng mộ.

Phân loại các mẫu mộ đá đẹp

Với ưu điểm bền, đẹp, độ cứng, bóng cao,… vì thế mà chất liệu đá khối tự nhiên được ưu tiên sử dụng cho việc thi công và chế tác mộ. Cũng chính vì thế, không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm mua được những sản phẩm uy tín, bởi việc tìm kiếm và lựa chọn các loại đá tự nhiên nguyên khối làm mộ cũng không phải đơn giản hay dễ dàng.  Bạn cũng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm không chất lượng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của lăng mộ đá của gia đình. Chính vì thế, lựa chọn các sản phẩm mộ đá, mộ đá không mái đẹp… tại các cơ sở chế tác mộ uy tín cũng là điều bạn cần lưu ý để chọn lựa được mẫu mộ đẹp như ý.

Bạn cần biết được có bao nhiêu loại mộ đá để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn, và phù hợp với nhu cầu của phần mộ gia đình:

Các mẫu mộ đá bao gồm: Mộ đá không mái, Mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, Mộ tròn, mộ lục lăng,Mộ đá đôi, mộ đá đơn, mẫu mộ công giáo,… với mỗi loại mộ đá lại có những đặc trưng về hình dạng, kích thước và mang những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn loại mộ phù hợp với nhu cầu và phần mộ của gia đình mình bạn cũng cần phải lưu ý!

Mộ đá không mái Mộ đá đơn giản

Đặc trưng và ý nghĩa của các mẫu mộ đá không mái

Hiểu một cách đơn giản- cũng giống như tên gọi của nói, mộ đá không mái được dùng chung cho các sản phẩm mộ đá đơn giản, không có mái che .

Ưu điểm của loại mộ đá không mái là có thiết kế đơn giản, hoàn thiện từ những sản phẩm đá tự nhiên, sau khi chạm khắc đóng thô sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành một ngôi mộ thống nhất bằng những mộng đá chắc chắn và bền vững.

Ưu điểm thứ hai của mộ đá không mái là giá thành rẻ hơn so với các mẫu mộ đá khác, do được thiết kế đơn giản mà giá thành và chi phí lắp đặt của loại mộ này thấp hơn, vì thế được sử dụng đồng bộ và rộng rãi trong các thiết kế lăng mộ đá nhằm mang lại sự thống nhất và rõ ràng cho không gian kiến trúc của lăng mộ đá.

Kích thước đặc trưng của mẫu mộ đá không mái được thiết kế theo thước lỗ ban, đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy, cũng như các yếu tố vừa vặn, hợp lý. Một số kích thước phổ biến của mmooj đá không mái bao gồm: 69x107, 87x173, 89x133, 107x147, 107x167,…. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ thực tế, cũng như quy hoạch chung của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Cấu tạo của mộ đá không mái thường có một lớp đế, chồng lên trên là lớp bưng, lớp nắp mộ, và lớp khung bài vị. Các lớp cấu tạo của mộ đá không mái được kết nối với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá chấn bốn góc của ngôi mộ.

Chất liệu của mộ đá không mái cũng khá đa dạng, có thể sử dụng đá xanh đen, hoặc đá vàng, đá xanh rêu, đá trắng nguyên khối… đều được.

Mộ đá giật cấp Mộ đá giật cấp đẹp

Lựa chọn các mẫu mộ đá không mái tại Đá mỹ Nghệ Ninh Bình

Bạn nên lựa chọn các mẫu mộ đá không mái tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình với những ưu điểm như sau:

+ Chất lượng đá tự nhiên tốt, độ bền cao và không bị nứt, vỡ

+ Sản phẩm mộ đá không mái có màu sắc và hoa văn đẹp mắt, được trang trí bởi những người thợ lành nghề và tâm huyết

+ Giá thành các sản phẩm mộ đá không mái hợp lý, có nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn và phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu khách hàng khác nhau.

Mọi thông tin về các mẫu mộ đá không mái, lăng mộ đá, các sản phẩm đồ thờ đá mời bạn liên hệ chi tiết theo:

Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0912 35 11 35

Email: Langngheda@gmail.com

Mộ đá không mái

Mộ giật cấp MF 18

mộ đá giật cấp mộ đá giật cấpMẫu mộ đá giật cấp , mỗi cấp giật 5 đến 10 cm tùy vào kích thước mộMộ được thiết kế đơn giản với những khối đá liền đặt chồng lên nhau.

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đơn bằng đá MF 17

mẫu mộ đơnMộ được thiết kế đơn giản, không có mái chemẫu mộ đơn giản được nhiều người sử dụngmộ có giá thành rẻ phù hợp với mọi gia đình. 

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đôi đẹp MF 16

mộ đôi đẹpmộ đôi được nhiều gia đình sử dụngchất liệu đá xanh tự nhiênphí trước trạm chữ thọcấu tạo mộ đá gồm nhiều khối đá ghép lại với nhau bằng mộ chắc chắnmộ đá đôi chế tác tại làng nghề đá ninh bình

Chi tiết

mộ đá đôi không máiMẫu mộ đôi làm từ đá nguyên khối'đá được sử dụng là đá xanh đen kết hợp với trạm hoa vănphía trên bài vị trạm rồng chầu mặt nguyệtmộ đá đôi có kích thước 173x173 cm hoặc 167x167 cm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.địa chỉ làm mộ đá đôi đẹp

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đá xanh rêu MF 14

mộ đá cao cấp mộ đá xanh rêuMẫu mộ đơn đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khốiĐá sử dụng làm mộ là loại đá xanh rêu màu sắc đẹpRất hợp để làm những ngôi mộ đá đơn giản không có hoa văn

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đá không mái MF 13

mộ đá đơn giản mộ đá đơn giản

Chi tiết

Mộ đá không mái

mộ đá đơn giản MF 12

mộ đá đơn giảnmẫu mộ đá đẹp được làm tại làng nghề đá mỹ nghệ ninh bình

Chi tiết

mộ đá đơn giản mộ đá đơn giản

Chi tiết

mộ đá đơn giản

Chi tiết

mộ tổ bằng đá mộ tổ bằng đá

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đá không mái MF 07

Mộ đá công giáo Mộ đá công giáo

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ không mái đá MF 06

Mẫu mộ đá không mái cheMộ thiết kế với 3 cấp đá liền khối

Chi tiết

Mộ đá đôi không mái 

Chi tiết

Mộ đá không máiMẫu mộ đá không mái được làm bằng đá trắng nguyên khối.

Chi tiết

Mộ đá không mái

Mộ đá không mái che MF 03

Mộ đá ba cấp

Chi tiết

0912.35.11.35