Lư hương đá

Các mẫu lư hương đá đẹp nhất

Lư hương đá là một trong những thành phần quan trọng trong các công trình đền, chùa, lăng mộ đá... mang giá trị sử dụng, giá trị tâm linh vô cùng ấn tượng cho các công trình tâm linh như trên. Các mẫu lư hương đá đẹp nhất được thực hiện với sự tận tâm, vẻ đẹp tinh tế và cầu kì từ những nghệ nhân trên cả nước sẽ giúp ban lựa chọn được các mẫu lư hương đá đẹp và phù hợp nhất với không gian của toàn bộ công trình tâm linh đó.

 

Mẫu lư hương bằng đá khối Mẫu lư hương bằng đá khối

Ý nghĩa của lư hương đá trong các công trình tâm linh

 

Vị trí của lư hương đá thường được đặt ở trước lối cửa vào của các công trình tâm linh như đền, chùa, lăng thờ đá... và thường được đặt ở vị trí chính điện, nằm phía trước các công trình này. Tác dụng chính của lư hương đá là nơi cắm hương, tỏa ra mùi hương thơm cho toàn bộ công trình lăng mộ đá.

 

Vai trò về mặt phong thủy: Lư hương đá còn đóng vai trò về mặt phong thủy đối với công trình tâm linh khi đây được coi như nơi hóa giải hết hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, giúp gột rửa hết toàn bộ không khí xấu trước khi bước đến chính điện của công trình đó. Nó mang ý nghĩa về sự hóa giải hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Khi đặt lư hương trong khu vực của lăng mộ đá, mùi hương trầm cùng với hình ảnh toàn bộ khu lăng mộ sẽ tạo nên được vẻ đẹp trang nghiêm, uy nghi cho tổng thể khuôn viên của khu lăng mộ đá.

 

đỉnh hương cúng tiến chùa Đỉnh hương cúng tiến chùa

Vai trò về tính thẩm mỹ: Lư hương đá đặt trước khu vực các công trình tâm linh mang ý nghĩa về sự rộng lớn và trang nghiêm. Vẻ đẹp trong tổng thể khu lăng mộ đá được thể hiện một cách rõ ràng và đầy trang nghiêm trong khu vực lăng mộ đá. Không thể phủ nhận được độ sang trọng, cũng như vẻ đẹp mà đồ thờ đá này mang lại cho khuôn viên tổng thể của công trình.

 

Lư hương đình chùa Lư hương đình chùa

Các loại lư hương đá phổ biến

 

Lư hương đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Khi phân loại lư hương đá, người ta sẽ thường phân chia nó theo hình dạng, bao gồm lư hương đá vuông, lư hương đá tròn,... Tùy thuộc vào vị trí cũng như kích thước, thiết kế của toàn bộ công trình tâm linh mà lựa chọn lư hương đá có những hình dáng khác nhau.

 

Lư hương đình chùa Lư hương đình chùa

Hoặc theo cách phân loại lư hương đá theo nguồn gốc và chủng loại đá sử dụng thì có các loại lư hương đá xanh, lư hương đá trắng.

 

Lư hương thường được làm từ chất liệu đá xanh được khai thác từ Thanh Hóa hoặc tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình, đây là loại đá phổ thông thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung, đá xanh có những đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh càng trở nên đẹp và cổ kính. Ngoài ra lư hương đá còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An. Mỗi loại đá để làm lư hương đều mang một vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

 

Các chi tiết trang trí trên lư hương đá cũng vô cùng đa dạng, với tai lư hương hình rồng, hoặc các hình hoa văn, họa tiết minh họa cho vẻ đẹp đầy tinh tế và mềm mại của mẫu lư hương bằng đá. Điều này sẽ mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

 

lư hương đỉnh hương đá trắng lư hương đỉnh hương đá trắng

Giá lư hương đá là bao nhiêu?

Hiện nay, lư hương đá trở thành sản phẩm phổ biến trên thị trường và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Do đó, giá thành của mặt hàng này cũng không quá đắt đỏ. Chi phí cho lư hương đá sẽ phụ thuộc vào:

+ Chất lượng đá làm lư hương

+ Kích thước lư hương đá là bao nhiêu: to hay nhỏ

+ Độ tinh xảo và cầu kì của hoa văn trên lư hương đá.

 

đỉnh hương ở chùa đỉnh hương ở chùa

 

lư hương tai rồng thật lư hương tai rồng thật

Lư vuông đẹp Lư vuông đẹp

 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cơ sở chế tác cung cấp các mẫu lư hương đá, lư hương đá vuông, lư hương đá tròn đẹp trên cả nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tham khảo kĩ để tìm được cơ sở cung cấp các sản phẩm uy tín với chất lượng và giá thành tốt nhất.

 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là một trong số những đơn vị uy tín, chất lượng, và có tâm trong lĩnh vực này. Các sản phẩm mộ đá, lăng mộ đá, lư hương đá của chúng tôi được khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng với hiệu quả chất lượng và tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn các sản phẩm mới và tốt nhất trên thị trường hiện nay:

 

Địa chỉ: Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Email: Langngheda@gmail.com Hotline: 0912 35 11 35

Lư hương là đồ vật sử dụng trong văn hóa thờ cúng truyền thống của người Việt. Lư hương được hiểu là bát hương lớn. Vị trí thường đặt thường là ở trước sân đình, đền, miếu, nhà thờ họ. Các loại vật liệu làm lư hương thường là gốm sứ, xi măng, gỗ, đồng,… Đồng thời, lư hương đá hiện nay cũng được ưu ái sử dụng hơn cả vì tính thẩm mỹ, độ bền và giá thành hợp lý.Mẫu lư hương đá hình vuông tinh tếVai t

Chi tiết

lư hương đá trònBáo giá lư hương đáCó rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng tới giá của lư hương đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung như kích thước, mẫu mã, chất lượng đá, hoa văn chạm đơn giản hay cầu kỳ chi tiết, thời gian đặt hàng (thông thường thì đầu năm giá sẽ thấp hơn cuối năm), khoảng cách vận chuyển từ nơi thi công tới nơi lắp đặt …. Trên thị trường hiện nay giá lư hương đá đao động tr

Chi tiết

Các mẫu lư hương bằng đá trắng với vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo vô cùng được sử dụng  phổ biến trong văn hóa thờ cúng và tâm linh của người Việt. Lư hương đá được sử dụng để thắp hương cúng Phật, hoặc được sử dụng trong việc thờ cúng gia tiên trong các công trình nhà thờ họ để tạo ra mùi hương thơm đặc trưng mang sự linh thiêng, thể hiện lòng thành kính đối với công trình tâm linh.Lư hương được làm từ

Chi tiết

Mẫu lư hương đỉnh hương

Chi tiết

lư hương đỉnh hương vuông

Chi tiết

đỉnh hương cúng tiến chùa Mẫu lư hương bằng đá khốiLư hương đá miệng 87 cmPhủ bì 1m2

Chi tiết

Lư hương đá

Lư hương đá MF 02

Lư hương đá MF 02

Chi tiết

Lư hương đá

Lư hương đá MF 01

Lư hương đá MF 01

Chi tiết

0912.35.11.35