Những lưu ý khi làm lan can lăng mộ đá

Lăng mộ đá là một công trình tâm linh bao gồm rất nhiều các yếu tố cấu thành: Mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, cổng đá… Và lan can đá là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo thành một lăng mộ đá hoàn thiện. Những lưu ý khi xây dựng lan can lăng mộ đá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chi tiết này trong khi xây dựng lăng mộ.

Lan can là gì? Vai trò của lan can trong xây dựng lăng mộ đá

Lan can đá hay còn được gọi là hàng rào bằng đá, được chế tác từ đá khối tự nhiên ( Thường là đá xanh tự nhiên) được chạm khắc hoa văn để mang lại tính thẩm mỹ, vẻ đẹp đặc trưng cho các công trình.

Lan can đá thường được sử dụng trong các công trình tâm linh như bao quanh lăng mộ đá, khu lăng mộ, đền, chùa, nhà thờ họ … cũng được sử dụng loại lan can đá rất phổ biến.Vai trò của lan can trong xây dựng lăng mộ đá được biểu hiện khá rõ ràng bao gồm:

+ Vai trò bảo vệ: Rõ ràng, chức năng này được thể hiện đầy đủ và cần phải được thể hiện và phát huy rõ ràng nhất. Đặc biệt là đối với các công trình tâm linh như lăng mộ đá. Phần lan can đá, kết hợp cùng với cổng đá sẽ có tác dụng tạo thành một khuôn viên kín, bao quanh và bảo vệ toàn bộ những thành phần bên trong khỏi những tác động xấu của con người, hoặc động vật xung quanh có thể gây hại. Đặc biệt, chức năng này còn phát huy tác dụng trong việc tạo ra các khu lăng mộ đá đặc trưng thể hiện được tình cảm cũng như sự chân thành, tôn kính của con cháu dành cho ông bà tổ tiên của mình.

+ Vai trò thẩm mỹ: Lan can đá đóng vai trò thẩm mỹ rất quan trọng đối với cảnh quan của toàn thể khu lăng mộ đá. Các mẫu lan can đá được chế tác rất công phu và tỷ mỉ từ những nghệ nhân có kinh nghiệm và tay nghề  lâu năm. Hoa văn trên lan can lăng mộ đá được sử dụng rất phổ biến từ cầu kì phức tạp cho đến đơn giản đều được thể hiện rõ ràng trên bề mặt lan can. Đường nét hoa văn trên lan can đá cũng được thực hiện cầu kì, sắc nét, thể hiện được sự cầu toàn, hoàn thiện của từng sản phẩm tâm linh mà những người nghệ nhân muốn mang lại. Tùy thuộc vào yêu cầu thẩm mỹ, kiến trúc của khu lăng mộ đá mà việc thực hiện chế tác và thi công sẽ được thực hiện khác nhau.

Báo giá xây dựng lan can đá

Hiện nay, các sản phẩm lan can lăng mộ đá, hay lan can nhà thờ họ… đều được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều công trình tâm linh. Giá thành của các mẫu lan can đá sẽ phụ thuộc vào:

+ Quy mô, chiều dài của tổng thể công trình: Hầu hết, các công trình đều cần sử dụng lan can đá để xây dựng bao quanh hoặc là bao quanh toàn bộ lấy khu đất để xây dựng. Điều này sẽ quyết định đến giá lan can đá nhiều nhất.

+ Độ tinh xảo trên lan can: Các mẫu lan can đá cầu kì hoa văn, họa tiết, có độ chế tác tinh xảo và tốn kém nhiều công sức để hoàn thiện hơn đương nhiên sẽ có giá thành khác nhau+ Chất liệu đá: Thông thường, đá được sử dụng để làm lan can hầu hết là đá xanh, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của đá, vì một số loại lan can đá có nguồn gốc từ đá tự nhiên các tỉnh Ninh bình, Thanh hóa sẽ có chất lượng tốt hơn, vì thế mà giá thành cũng sẽ chênh lệch khác nhau.

Lựa chọn lan can lăng mộ đá từ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Với kinh nghiệm truyền thống của làng nghề hơn 400 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, lan can đá, đồ thờ đá tại đây đã trở nên nổi tiếng và có thương hiệu trên cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng trên cả nước yêu thương tin tưởng sử dụng, các sản phẩm đều có chất lượng và tính thẩm mỹ vô cùng lớn, điều đó hiện qua chính những công trình tâm linh, những khu lăng mộ đá được chúng tôi thi công, lắp đặt và hoàn thiện trên khắp cả nước!

Hy vọng rằng, một vài lưu ý khi làm lan can lăng mộ đá sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hoàn thiện được những công trình tâm linh với chất lượng tôt nhất.

Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá các mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp bạn có thể liên hệ trực tiếp:

Địa chỉ: Xưởng chế tác Đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình


Email: Langngheda@gmail.com


Hotline: 0912 35 11 35

Tin tức liên quan

Chuẩn bị xây dựng mộ phần cho người chết luôn là vấn đề tâm linh được mọi gia đình quan tâm. Tuy nhiên, việc xây dựng mộ phần như thế nào, nên lựa chọn chất liệu làm lăng mộ ra sao cũng không phải điều đơn giản. Giữa lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá trắng- lựa chọn loại nào để thi công và chế tác ắt hẳn cũng là vấn đề đau đầu của rất nhiều gia đình!Lăng mộ đá xanh và lăng mộ đá hoa cương là hai loại

Chi tiết

Xây dựng phần mộ, lăng mộ đá cho người mất là một trong những nét đẹp văn hóa, biểu hiện cho những giá trị tâm linh, tinh thần cao quý của người Việt rất đáng trân trọng. Hiện nay, các cơ sở kinh doanh lăng mộ đá, đá mỹ nghệ trên cả nước rất đa dạng nhằm phục vụ ngày càng cao nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng về nhu cầu chế tác, thi công lăng mộ đá. Bạn có thể tham khảo va tìm mua rất nhiều các sản

Chi tiết

Mỗi công việc, mỗi nghề nghiệp lại mang những ý nghĩa khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau trong đời sống xã hội của con người. Công việc nào khi mang lại những giá trị tốt đẹp cho đời đều rất đáng được trân trọng. Và đương nhiên, công việc nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng.Nghề làm lăng mộ đá được xem như công việc thiêng liêng bởi nó còn liên quan trực tiếp đến người chết. Lăng mộ đ

Chi tiết

Việc xây dựng lăng mộ đá, mộ phần dành cho người chết đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời đáng trân trọng của người Việt. Vì đây là vấn đề liên quan đến những giá trị tâm linh, tinh thần, do đó mà việc chuẩn bị xây dựng lăng mộ ra sao thực sự là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đương nhiên, khi xây lăng mộ, bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm kị trước khi xây dựng

Chi tiết

Mộ là nơi chôn cất, lưu giữ phần xác, linh hồn của người đã mất ở lại. Với quan điểm đó, phần mộ của người quá cố luôn được các thế hệ con cháu chăm sóc, giữ gìn với mong muốn về sự trường tồn vĩnh cửu và yên ổn khi chết. Các lăng mộ đá khối được sử dụng với những ý nghĩa linh thiêng đó!Lăng mộ đá khối là gì?Từ xa xưa, vật liệu xây dựng, làm mộ chủ yếu được sử dụng đều là các nguyên liệu truyền th

Chi tiết

Việc chôn cất, xây dựng mộ phần của người dân công giáo mang những nét đặc trưng riêng. Phần mộ của người theo đạo thiên chúa sau khi chết đi cũng được xây dựng kiên cố. Chất liệu làm mộ thường được làm bằng đá khối tự nhiên để đảm bảo tính bền vững và tính thẩm mỹ của mỗi ngôi mộ. Trên các lăng mộ đá công giáo, các hình tượng hoa văn được điêu khắc cũng mang những ý nghĩa linh thiêng khác nhau. N

Chi tiết

0912.35.11.35