Lư hương bằng đá trắng MF 11

Các mẫu lư hương bằng đá trắng với vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo vô cùng được sử dụng  phổ biến trong văn hóa thờ cúng và tâm linh của người Việt. Lư hương đá được sử dụng để thắp hương cúng Phật, hoặc được sử dụng trong việc thờ cúng gia tiên trong các công trình nhà thờ họ để tạo ra mùi hương thơm đặc trưng mang sự linh thiêng, thể hiện lòng thành kính đối với công trình tâm linh.

Lư hương được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau từ đồng, sứ,... và vật liệu đá làm lư hương được sử dụng phổ biến hơn cả. Lư hương bằng đá thường được chế tác và sử dụng với kích thước rất lớn, thường được đặt ở các vị trí chính điện, trước sân đình, chùa, nhà thờ họ, hoặc lăng mộ đá... để tăng thêm độ uy nghi và mang lại giá trị thờ cúng to lớn cho toàn bộ công trình tâm linh.

Các loại đá dùng làm lư hương

Lư hương được làm từ đá khối tự nhiên có nguồn gốc từ Ninh Bình, Thanh Hóa,...Một số loại đá được dùng làm vật liệu chế tác lư hương là đá xanh, đá trắng... Trong đó, các mẫu lư hương bằng đá trắng mang lại vẻ đẹp tinh tế, ấn tượng vô cùng đối với các công trình tâm linh khi sử dụng nó!

Đặc trưng của lư hương đá trắng

Lư hương đá trắng được coi là loại sản phẩm cao cấp, được chế tác từ nguyên liệu là đá granit trầm tích có màu trắng hoặc vàng.

Việc lựa chọn loại đá trắng làm lư hương được thực hiện bởi các nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình, những người có kinh nghiệm trong việc thực hiện chế tác và thi công đá mỹ nghệ lâu năm, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đá trắng làm lư hương.

Có rất nhiều các mẫu lư hương đá trắng với nhiều hình dạng và hoa văn trang trí khác nhau: Có lư hương tai rồng, lư hương đá trắng tai mây, lư hương đá trạm rồng chầu nguyệt, lư hương đá trắng trạm cây,...Đối với mỗi hoa văn , hình dạng được sử dụng cho lư hương lại mang những ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau. Tùy thuộc vào mong muốn sử dụng của khách hàng cũng như những đặc trưng của khu lăng mộ đá, khu tâm linh mà đưa ra lựa chọn các mẫu lư hương đá khác nhau.

Tuy nhiên, nhược điểm của các mẫu lư hương đá trắng là khả năng chịu nhiệt thấp hơn. Nếu gặp nhiệt độ quá cao sẽ dễ gây ra hiện tượng nứt vỡ. Vì thế, đối với những vị trí thắp nhiều hương, khói thì không nên sử dụng loại lư hương đá trắng này bởi sẽ dễ dàng bị nứt sau thời gian sử dụng.


Mẫu lư hương bằng đá trắng đẹpKích thước lư hương đá trắng

Kích thước lư hương đá như thế nào cũng sẽ được xác định cần mang lại vẻ đẹp phù hợp với công trình, đặc biệt là phù hợp với các yêu cầu về phong thủy.

Kích thước sẽ được tính toán dựa trên hình dạng của lư hương. Đối với lư hương đá vuông thì phụ thuộc vào chiều dài, rộng của miệng lư hương. Còn đối với lư hương đá tròn thì phụ thuộc vào đường kính của miệng...

Tùy thuộc hình dạng, cũng như chi phí, nhu cầu mà khách hàng sẽ lựa chọn các kích thước lư hương khác nhau sao cho phù hợp nhất với nhu cầu.

Thành phần của lư hương đá trắng

Một lư hương đá bao gồm các bộ phận cấu tạo chính như sau:

Bao gồm đế, phần chân, phần thân và phần tai lư. Phần tai lư hương nổi bật nhất, thường là các mẫu tai lư rồng, tai lư mây. Hoa văn được sử dụng để trạm khắc trên phần thân của lư hương thường mang hình rồng, phượng vô cùng sắc sảo và tinh tế, nổi bật vô cùng trên chất liệu đá trắng tự nhiên. Và đặc biệt, bản thân vật liệu đá trắng với vẻ đẹp ngọc ngà, tinh tế cũng đã làm nên sự sang trọng và đặc biệt cho các mẫu lư hương đẹp này!

Địa chỉ mua lư hương đá trắng tại làng Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Tại đây, bạn không chỉ tìm được các sản phẩm lư hương đá chất lượng, uy tín,... mà còn tìm được rất nhiều các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, mộ đá đẹp, có giá thành hợp lý và độ tinh xảo trong từng chi tiết thể hiện qua các sản phẩm tâm linh mà chúng tôi mang đến!

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp các lăng thờ đá đẹp, lăng mộ đá mới nhất tại Modadep.info


Địa chỉ: Xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình


Hotline: 0912 35 11 35


Email: Langngheda@gmail.com

Tin tức liên quan

Lư hương là đồ vật sử dụng trong văn hóa thờ cúng truyền thống của người Việt. Lư hương được hiểu là bát hương lớn. Vị trí thường đặt thường là ở trước sân đình, đền, miếu, nhà thờ họ. Các loại vật liệu làm lư hương thường là gốm sứ, xi măng, gỗ, đồng,… Đồng thời, lư hương đá hiện nay cũng được ưu ái sử dụng hơn cả vì tính thẩm mỹ, độ bền và giá thành hợp lý.Mẫu lư hương đá hình vuông tinh tếVai t

Chi tiết

lư hương đá trònBáo giá lư hương đáCó rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng tới giá của lư hương đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung như kích thước, mẫu mã, chất lượng đá, hoa văn chạm đơn giản hay cầu kỳ chi tiết, thời gian đặt hàng (thông thường thì đầu năm giá sẽ thấp hơn cuối năm), khoảng cách vận chuyển từ nơi thi công tới nơi lắp đặt …. Trên thị trường hiện nay giá lư hương đá đao động tr

Chi tiết

Các mẫu lư hương bằng đá trắng với vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo vô cùng được sử dụng  phổ biến trong văn hóa thờ cúng và tâm linh của người Việt. Lư hương đá được sử dụng để thắp hương cúng Phật, hoặc được sử dụng trong việc thờ cúng gia tiên trong các công trình nhà thờ họ để tạo ra mùi hương thơm đặc trưng mang sự linh thiêng, thể hiện lòng thành kính đối với công trình tâm linh.Lư hương được làm từ

Chi tiết

Mẫu lư hương đỉnh hương

Chi tiết

0912.35.11.35